• Chương trình vùng Tủa Chùa 2 khởi động mô hình vãng gia
  • Thời gian đăng: 19/04/2024 03:40:18 PM
  • Thời gian qua, Chương trình vùng Tủa Chùa 2 đã khởi động mô hình Vãng gia (thăm hộ) tại 1 số thôn/bản của các xã mục tiêu thuộc chương trình.

95792a69237b8d25d46a.jpg

2c5a3f48365a9804c14b.jpg

Một số hình ảnh vãng gia tại các hộ gia đình

Với mong muốn phát huy được nội lực của các gia đình để các hộ gia đình làm tốt trách nhiệm bảo vệ, chăm sóc trẻ em  trước các nguy cơ xâm hại, bạo lực,ngăn chặn trẻ em rơi vào hoàn cảnh đặc biệt và ngăn chặn trẻ em bị bạo lực bóc lột bỏ rơi. Chương trình vùng Tủa Chùa 2 đang phấn đấu từ tháng 4 đến tháng 9/2024 sẽ hoàn thành mục tiêu: Vãng gia ít nhấtlà 80 địa điểm tại 20 thôn mục tiêu của các xã: Mường Đun, Tả Phìn, Tả Sìn Thàng, Trung Thu và Sín Chải để xác định các trẻ em có nguy cơ, xây dựng kế hoạch can thiệp, thực hiện các chuyến thăm, thực hiện các hỗ trợ (theo kế hoạch), giám sát và rút kinh nghiệm định kỳ, nâng cao năng lực cho cộng tác viên vãng gia.

Trong thời gian tới Chương trình vùng Tủa Chùa 2 sẽ tiếp tục triển khai thực hiện mô hình, đào tạo nâng cao năng lực cho cộng tác viên vãng gia, nhân rộng mô hình để tăng thêm số trẻ được hưởng ghép từ mô hình và lồng ghép với các hỗ trợ can thiệp khác./.

• Giàng Là - Phòng LĐ - TB & XH huyện