• Đại hội thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” huyện Tủa Chùa
  • Thời gian đăng: 15/07/2024 08:37:09 AM
  • Ngày 12/7, Hội Cựu chiến binh huyện Tủa Chùa tổ chức Đại hội thi đua“CCB gương mẫu” huyện Tủa Chùa lần thứ VII, giai đoạn 2019-2024. Dự Đại hội có đồng chí Lê Tiến Lâm - Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh Điện Biên; đồng chí Giàng A Páo – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Minh Tuân - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện và 60 đại biểu tiêu biểu đại diện cho hơn 1.600 hội viên toàn Hội.

20240712_140530.jpg

Toàn cảnh đại hội

Trong 5 năm qua, phong trào thi đua yêu nước “CCB gương mẫu” được Hội CCB huyện Tủa Chùa triển khai sâu rộng, phát huy truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, luôn là lực lượng tiên phong trong thực hiện xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, tích cực trong các phong trào thi đua phát triển kinh tế, xã hội, giữ vững an ninh trật tự và xây dựng tổ chức hội vững mạnh. Trong nhiệm kỳ, Hội CCB huyện đã kết nạp được 158 hội viên, nâng tổng số hội viên lên trên 1.600 hội viên. Thực hiện có hiệu quả phong trào giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo, đến nay số hộ phát triển kinh tế khá, giàu tăng trên 13% so với năm 2019. Hội có 71 hộ làm kinh tế hộ gia đình có thu nhập bình quân từ 50 - 300 triệu đồng/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 2-3%/năm. Trong phong trào xây dựng nông thôn mới Hội CCB trên địa bàn huyện đã đóng góp trên 1.000m2 đất, hàng chục triệu đồng và nhiều ngày công để làm mới, sửa chữa nâng cấp trường học, làm đường giao thông, trồng cây gây rừng…. Bên cạnh đó, Hội CCB huyện còn làm tốt vai trò giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội đồng chí Lê Tiến Lâm - Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh và đồng chí Giàng A Páo - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận và biểu dương những kết quả, thành tích, sự tham gia, đóng góp tích cực mà cán bộ, hội viên Hội CCB đã đạt được trong 5 năm qua. Đồng thời, đề nghị các cấp Hội, mỗi cán bộ, hội viên CCB cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa phong trào "CCB đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, nâng cao đời sống", động viên CCB làm giàu chính đáng và nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến ra xã hội, tích cực tham gia các chương trình kinh tế, xã hội ở địa phương, thực hiện tốt công tác "Đền ơn đáp nghĩa", giúp đỡ các đồng chí, đồng đội gặp khó khăn hoạn nạn; tăng cường công tác giáo dục, nâng cao trình độ chính trị cho cán bộ, hội viên; phong trào thi đua "CCB gương mẫu" phải luôn gắn chặt với các phong trào, cuộc vận động ở địa phương; chú trọng chăm lo giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ; tập trung xây dựng Hội vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức, phải xem đây là yêu cầu cơ bản, cấp bách để phát huy vai trò của Hội CCB trong tình hình mới.

20240712_162900.jpg

ffe11.jpg

ffeeew2.jpg

Một số hình ảnh tại đại hội

Nhân dịp này, UBND huyện đã khen thưởng 02 tập thể và 05 cá nhân, Hội CCB huyện khen thưởng 05 tập thể và 25 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước CCB gương mẫu giai đoạn 2019 – 2024. Cũng tại Đại hội, Hội CCB huyện đã phát động phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" giai đoạn 2024 – 2029 và hiệp thương cử 11 đại biểu dự Đại hội thi đua CCB gương mẫu cấp tỉnh thời gian tới./.

• Hoàng Lan – Trung tâm VH – TT - TH