• Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc xã Lao Xả Phình, nhiệm kỳ 2024 - 2029
  • Thời gian đăng: 22/04/2024 10:46:12 AM
  • Ngày 20/4/2024, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Lao Xả Phình tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ    lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2024-2029. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Thào A Sình - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy; đồng chí Vi Thu Hằng - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện.

20240420_083757.jpg

Toàn cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Ủy Ban MTTQ Việt Nam xã Lao Xả Phình đã triển khai thực hiện thắng lợi các Nghị quyết Đại hội đại biểu xã, nhiệm kỳ 2019 - 2024 và đạt được một số kết quả quan trọng như: Tổ chức thành công 04 hội nghị vận động Nhân dân tham gia xây dựng Quy ước, xóa bỏ các hủ tục lạc hậu trong đồng bào các dân tộc thiểu số với hơn 120 người tham dự; hàng năm đã có 100%  thôn, bản đều tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc; đến nay xã có 5/6 thôn, bản đạt tiêu chuẩn văn hóa; thực hiện đề án vận động hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tỉnh Điện Biên, Ủy Ban MTTQ Việt Nam xã đã phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể rà soát, lập hồ sơ và triển khai làm nhà cho 37 hộ nghèo được hỗ trợ làm nhà với số tiền gần 02 tỷ đồng. Khối đại đoàn kết toàn dân tộc không ngừng được củng cố và phát huy; các phong trào thi đua yêu nước các cuộc vận động như: “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, … được triển khai có trọng tâm, trọng điểm. Cùng với đó, MTTQ xã đã làm tốt vai trò, nhiệm vụ trong thực thực hiện quy chế dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân; làm tốt công tác giám sát và phản biện xã hội góp phần xây dựng Đảng, chính quyền địa phương ngày càng trong sạch vững mạnh.

Để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2024 - 2029, Đại hội quyết tâm “Phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết các dân tộc; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao hiệu quả hoạt động công tác Mặt trận, góp phần xây dựng xã Lao Xả Phình ổn định và phát triển”.

bd94bad4ca18ebfc0e4b4ff53e6bada3.jpg

Đồng chí Vi Thu Hằng - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Vi Thu Hằng - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Ủy ban MTTQ xã Lao Xả Phình đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời đề nghị, nhiệm kỳ tới, Ủy ban MTTQ xã tiếp tục phát huy vai trò xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, phát huy quyền làm chủ của Nhân dân, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh”; Cuộc vận Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam… hướng tới mục tiêu giữ vững ổn định chính trị - xã hội của địa phương.

Với tinh thần "Đoàn kết, dân chủ, đổi mới, sáng tạo, phát triển",  Đại hội đã hiệp thương cử 21 đồng chí Ủy viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Lao Xả Phình, nhiệm kỳ 2024 – 2029 và hiệp thương cử 03 đại biểu tham dự Đại hội MTTQ huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

fefefef11.jpg

dncjdow11.jpg

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng tại Đại hội

Nhân dịp này, 03 tập thể và 09 cá nhân được UBND xã Lao Xả Phình tặng giấy khen vì đã có thành tích trong thực hiện nhiệm vụ công tác Mặt trận, nhiệm kỳ 2019 – 2024./.

• Vũ Đức-Trung tâm VH-TT-TH