• Tập huấn nghiệp vụ công tác tôn giáo năm 2024
  • Thời gian đăng: 25/06/2024 01:52:21 PM
  • Trong 2 ngày (20-21/6/2024), Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện phối hợp với  Ban Dân vận Huyện uỷ Tủa Chùa tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác tôn giáo cho các đồng chí:  Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch UBND, Chủ tịch (MTTQ, Cựu chiến binh, Hội Nông dân, Phụ nữ), Bí thư đoàn Thanh niên, Trưởng công an, công chức văn hoá xã hội của các xã: Sín Chải, Huổi só, Lao xả Phình, Mường Báng, Trung Thu và Thị trấn.

8917991245fee6a0bfef.jpg

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn

Trong thời gian 2 ngày, các học viên được tiếp thu các nội dung, gồm: Chính sách của Đảng và Nhà nước đối với tôn giáo, tín ngưỡng; Quan điểm của Đảng, Nhà nước ta đối với  công tác vận động chức sắc, chức việc, nhà tu hành, tín đồ tôn giáo hiện nay; Công tác vận động quần chúng, tín đồ các tôn giáo; Tôn giáo trong đời sống xã hội; Tình hình tín ngưỡng, tôn giáo ở Việt Nam; Nội dung, hình thức, phương pháp vận động chức sắc, chức việc, nhà tu hành, tín đồ tôn giáo; Kỹ năng phát hiện và xử lý điểm nóng về tôn giáo.

Thông qua tập huấn nhằm nâng cao kiến thức nghiệp vụ công tác tôn giáo, cập nhật tình hình vấn đề tôn giáo trong cả nước, đặc biệt trên địa bàn tỉnh và huyện để đội ngũ cán bộ công chức nắm bắt được tình hình thực hiện, góp phần ổn định chính trị ở địa phương./.

• Nguyễn Phẩm- UBND thị trấn