• Đại hội Khuyến học huyện Tủa Chùa khóa V, nhiệm kỳ 2024-2029
  • Thời gian đăng: 31/05/2024 02:27:00 PM
  • Trong 02 ngày 30-31/5/2024, huyện Tủa Chùa đã tổ chức Đại hội Khuyến học huyện khóa V, nhiệm kỳ 2024-2029. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Vùi Văn Nguyện, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Mạnh Quân, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Khuyến học tỉnh  Điện Biên. Dự Đại hội còn có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND và 74 đại biểu tiêu biểu đại diện khuyến học các xã, thị trấn trên địa bàn.

2ebb3274f7ac57f20ebd.jpg

99f47a35bfed1fb346fc.jpg

Toàn cảnh đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập được cấp ủy, chính quyền quan tâm, Nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện đã nhận thức được vai trò quan trọng của việc học tập thường xuyên, học tập suốt đời đối với sự phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo. Trải qua 4 nhiệm kỳ tổ chức Hội không ngừng phát triển đến các thôn bản vùng sâu, vùng xa. Đến nay, toàn huyện có 12 Hội Khuyến học cơ sở xã, thị trấn; 37 Chi hội trường học, 24 Ban Khuyến học cơ quan, 120 Chi hội thôn, bản. Số hội viên khuyến học toàn huyện là trên 13 nghìn người. Trong nhiệm kỳ, Hội Khuyến học các xã, thị trấn, phối hợp với các cơ quan, ban ngành đoàn thể của huyện mở được 779 lớp bồi dưỡng, tập huấn với 44.161lượt người tham gia học tập tại Trung tâm học tập cộng đồng các xã, thị trấn về các lĩnh vực giáo dục pháp luật, giáo dục phát triển kinh tế, chăm sóc sức khỏe, giáo dục văn hóa xã hội và bảo vệ môi trường, tăng 266 lớp và 13.950 lượt người so với khóa III, nhiệm kỳ 2013-2018. Nhờ đó mà phong trào khuyến học khuyến tài trên địa bàn huyện ngày càng được chú trọng và phát triển sâu rộng, mở ra cơ hội học tập cho tất cả mọi người.

Tại Đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá các chỉ tiêu đề ra của Hội Khuyến học nhiệm kỳ trước, đồng thời đề ra 4 mục tiêu cụ thể, 6 nhóm nhiệm vụ trọng tâm, 5 giải pháp thực hiện nhằm đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài nhiệm kỳ 2024-2029.

9c12e7123fca9f94c6db.jpg

703f49768bae2bf072bf.jpg

Đồng chí đồng chí Vùi Văn Nguyện, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Mạnh Quân, Chủ tịch Thường trực Hội Khuyến học tỉnh tặng hoa chúc mừng đại hội

Dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Vùi Văn Nguyện, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Mạnh Quân, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Khuyến học tỉnh ghi nhận đánh giá cao về kết quả đã đạt được của công tác khuyến học, khuyến tài trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, các đồng chí nhấn mạnh trong nhiệm kỳ mới 2024 – 2029, Hội Khuyến học huyện Tủa Chùa cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thực hiện Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Chính sách pháp luật của Nhà nước về khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Tập trung củng cố, kiện toàn các Hội cơ sở, chi hội, ban khuyến học và đổi mới phương thức hoạt động theo hướng vừa mở rộng quy mô, vừa nâng cao chất lượng các mặt hoạt động; coi trọng việc liên kết, phối hợp các lực lượng xã hội và phát huy vai trò nòng cốt của Hội việc học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập.

3717b81560cdc09399dc.jpg

BCH Hội Khuyến học Khóa V, nhiệm kỳ 2024 -2029 ra mắt Đại hội

Trên tinh thần dân chủ, Đại hội đã tiến hành bầu ra BCH Hội Khuyến học Khóa V, nhiệm kỳ 2024 -2 029 với 19 đồng chí, bầu Chủ tịch và 02 Phó Chủ tịch, bầu 7 đồng chí dự Đại hội cấp trên.

Nhân dịp này, Hội Khuyến học tỉnh đã trao Giấy khen cho 01 tập thể và 4 cá nhân, Hội Khuyến học huyện trao Giấy khen cho 5 tập thể, 12 cá nhân, 8 gia đình có thành tích trong công tác khuyến học, khuyến tài./.

• Văn Xôm, Thu Trang - Trung tâm VH - TT - TH huyện