• Đại hội Hội Chữ thập đỏ huyện Tủa Chùa lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021-2026
  • Thời gian đăng: 19/12/2021 02:09:11 PM
  • Sáng ngày 17/12, Hội Chữ thập đỏ huyện Tủa Chùa đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự và Chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lò Văn Đức, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh.
  • h241f1.jpeg

Toàn cảnh đại hội.

Hội chữ thập đỏ huyện Tủa Chùa hiện có 29 Chi hội trực thuộc với gần 5.500 hội viên, 4 đội tình nguyện viên với 250 thành viên. Trong nhiệm kỳ  qua, các hoạt động nhân đạo, từ thiện được triển khai sâu rộng, góp phần thực hiện các mục tiêu đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn. Nhiều phong trào, chương trình, hoạt động xã hội nhân đạo được triển khai có hiệu quả, như: “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, “Tháng nhân đạo”, “Khám chữa bệnh nhân đạo”…. Hội Chữ thập đỏ từ huyện đến cơ sở luôn tăng cường đổi mới nội dung, phương thức hoạt động và đạt nhiều kết quả thiết thực, thu hút đông đảo người dân tham gia giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, góp phần xóa đói, giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn. Với tổng trị giá gần 5,6 tỷ đồng, hỗ trợ cho gần 16.900 người, đạt 199,4% so với nhiệm kỳ trước. Công tác hiến máu tình nguyện được Hội đặc biệt chú trọng, phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị, trường học đẩy mạnh tuyên truyền, thực hiện nhiều chiến dịch, sự kiện lớn về hiến máu tình nguyện nhằm thay đổi nhận thức và hành động của người dân, như: “Hiến máu tình nguyện dịp Tết và Lễ hội Xuân Hồng”, “Những giọt máu hồng”, “Hành trình đỏ”…được tổ chức hằng năm, thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên, nhân dân tình nguyện tham gia. Trong 5 năm, Hội đã tiếp nhận được trên 856 đơn vị máu. Hội Chữ thập đỏ huyện cũng tận dụng mọi nguồn lực nhằm xây dựng quỹ hội. Trong 5 năm đã phát động xây dựng quỹ được gần 1,27 tỷ đồng, đạt trên 253% Nghị quyết Đại hội khóa VI đề ra.

Phát huy những kết quả đạt được, nhiệm kỳ 2021- 2026, Hội Chữ thập đỏ  huyện phấn đấu thực hiện một số chỉ tiêu trọng tâm, đó là: 100% cán bộ hội các cấp được học tập, bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ về công tác Hội; phấn đấu 80% gia đình có hội viên Chữ thập đỏ, các cơ sở Hội đều có người tình nguyện tham gia hoạt động hội; 90%  cơ sở Hội hoạt động khá trở lên;  phối hợp hỗ trợ xây dựng 05 nhà Chữ thập đỏ và vận động hiến máu tình nguyện từ 1.000 đơn vị máu trở lên.

h241f2.bmp

Đồng chí Lò Văn Đức, Chủ tịch hội chữ thập đỏ tỉnh tặng hoa chúc mừng đại hội.

Phát biểu, tặng hoa chúc mừng Đại hội, đồng chí Lò Văn Đức, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh đã ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những thành tích mà Hội Chữ thập đỏ huyện và đội ngũ cán bộ, hội viên, tình nguyện viên các cấp đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời gợi ý một số nhiệm vụ trọng tâm Hội cần tập trung thực hiện trong nhiệm kỳ mới, đó là: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các nguồn lực cho công tác nhân đạo, từ thiện; mở rộng hình thức hoạt động nhân đạo theo hướng xã hội hóa công tác nhân đạo, từ thiện, tranh thủ sự tài trợ, giúp đỡ của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hảo tâm, góp phần thực hiện tốt chương trình giảm nghèo, chăm lo, hỗ trợ hiệu quả đối với người có hoàn cảnh khó khăn, dễ bị tổn thương trên địa bàn.

h241f3.jpeg

BCH Hội Chữ thập đỏ huyện khóa VII, nhiệm kỳ 2021-2026 ra mắt

Với tinh thần dân chủ, Đại hội đã bầu BCH Hội Chữ thập đỏ huyện khóa VII, nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 27 đồng chí và bầu đoàn đại biểu gồm 14 đồng chí dự Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ tỉnh trong thời gian tới. Đồng chí Vừ A Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện được bầu làm Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Tủa Chùa, khóa VII, nhiệm kỳ 2021-2026.

h241f4.bmp

h241f5.bmp

Nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được Hội Chữ thập đỏ tỉnh và UBND huyện khen thưởng.

Nhân địp này, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác Hội nhiệm kỳ vừa qua được Hội Chữ thập đỏ tỉnh và UBND huyện khen thưởng./.

• Thu Trang - Trung tâm VH-TT-TH