• Đại hội Công đoàn Văn hóa - Truyền thông nhiệm kỳ 2023-2028
  • Thời gian đăng: 15/05/2023 08:54:50 AM
  • Ngày 12/5/2023, Công đoàn Văn hóa - Truyền thông tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023-2028.

0383159804c4da9a83d51.jpg

Toàn cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua hoạt động của Công đoàn đơn vị luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Chi bộ, của cơ quan đơn vị và sự chỉ đạo kịp thời của Liên đoàn Lao động huyện. Theo đó, các chỉ tiêu đặt ra trong nhiệm kỳ 2017 - 2023 được thực hiện và hoàn thành tốt, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, kế hoạch của đơn vị, Nghị quyết của Chi bộ. Công đoàn luôn chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của viên chức, người lao động, đời sống tinh thần của viên chức từng bước được cải thiện và nâng lên. Trong nhiệm kỳ 2017-2023, Công đoàn đã đề nghị lãnh đạo đơn vị xét nâng lương trước thời hạn cho 11 lượt đoàn viên công đoàn đạt thành tích xuất sắc trong công tác chuyên môn và đề nghị nâng lương đúng hạn cho 26 lượt viên chức đủ điều kiện; nâng lương vượt khung cho 02 viên chức. Ngoài ra, Công đoàn đơn vị còn tham mưu cho cấp ủy, chính quyền tạo điều kiện cho đoàn viên tham gia các khóa đào tạo, bồi dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn. Đồng thời, Công đoàn Văn hóa - Truyền thông đã kịp thời động viên thăm hỏi đối với đoàn viên ốm đau, thai sản, hiếu, hỷ, trao tặng quà cho đoàn viên trong các ngày lễ, Tết…Tổ chức cho viên chức tham gia các phong trào thể thao như: Cầu lông, bóng chuyền hơi,… tạo khí thế sôi nổi, đoàn kết giữa các đoàn viên Công đoàn. Ban Chấp hành công đoàn đã vận động đoàn viên tham gia các phong trào: Lao động giỏi, Phụ nữ giỏi việc nước đảm việc nhà, xây dựng cơ quan văn hóa, gia đình văn hóa… được các đoàn viên công đoàn hưởng ứng, tham gia tích cực, nhiệt tình. Trong nhiệm kỳ qua, đoàn viên công đoàn đã đóng góp trên 56 triệu đồng ủng hộ từ thiện và có 25 lượt đoàn viên tham gia hiến máu nhân đạo.

075a8db49de843b61af94.jpg

Ban Chấp hành công đoàn khóa mới ra mắt

Nhiệm kỳ 2023-2028, Công đoàn Văn hóa - Truyền thông đề ra 11 chỉ tiêu chủ yếu để thực hiện, phấn đấu. Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, thống nhất cao, Đại hội đã bầu BCH Công đoàn cơ sở, nhiệm kỳ 2023 - 2028; bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở, bầu đại biểu dự Đại hội Công đoàn cấp trên và thông qua Nghị quyết Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023 - 2028./.

• Vũ Đức - Trung tâm VH - TT - TH huyện