• Đại biểu quốc hội Mùa A Vảng tiếp xúc cử tri xã Lao Xả Phình
  • Thời gian đăng: 22/11/2020 04:08:50 PM
  • Ngày 19/11, đồng chí Mùa A Vảng, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh đã tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV tại 2 xã: Huổi Só và Lao Xả Phình, huyện Tủa Chùa. Cùng đi có tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Tủa Chùa.
  • xom221120txct1.jpg

Đồng chí Mùa A Vảng, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh thông báo tới cử tri kết quả kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV.

Đồng chí Mùa A Vảng đã thông báo tới cử tri kết quả kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV. thông qua 7 luật, 13 nghị quyết, cho ý kiến về 4 dự án luật; giám sát việc thực hiện các Nghị quyết của Quốc hội về giám sát chuyên đề, chất vấn trong nhiệm kỳ khóa XIV và một số Nghị quyết trong nhiệm kỳ khóa XIII; xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế - xã hội, tài chính, ngân sách, nhân sự; thảo luận, góp ý kiến vào các dự thảo văn kiện trình Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; xem xét các báo cáo kiến nghị của cử tri, công tác tư pháp, phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, thi hành án, phòng, chống tham nhũng và một số báo cáo quan trọng khác.Tại các buổi tiếp xúc cử tri, tổ đại biểu HĐND tỉnh tại huyện Tủa Chùa cũng đã thông báo đến cử tri dự kiến nội dung kỳ họp thứ 16, HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Sau khi nghe đồng chí Mùa A Vảng thông báo, cử tri xã Huổi Só đã có nhiều kiến nghị liên quan đời sống, sinh hoạt, sản xuất và thực hiện chính sách pháp luận trên địa bàn. Các ý kiến tập trung một số nội dung như: Mở rộng bến đò Pa Phông; nâng cấp tuyến đường từ trung tâm huyện vào xã, đoạn từ thôn Tà Huổi Tráng, xã Tủa Thàng đến Trung tâm xã; đầu tư, kiên cố hóa đường giao thông vào các khu sản xuất sắn ở các thôn; tiếp tục hỗ trợ cây con giống chất lượng cho nhân dân; rà soát, bình xét hộ nghèo sát thực tế trên địa bàn. Chủ tịch UBND xã Huổi Só kiến nghị UBND tỉnh sớm bố trí vốn thực hiện các dự án hậu tái định cư thủy điện Sơn La và dự án đầu tư xây dựng trụ sở UBND xã, Trụ sở trường học, y tế ra khỏi cung trượt, nguy cơ sạt lở cao.

xom221120txct2.jpg

Cử tri xã Lao Xả Phình kiến nghị với đoàn đại biểu.

Cử tri xã Lao Xả Phình kiến nghị: Việc đền bù giải phóng mặt bằng khi triển khai các dự án đường giao thông; chế độ, chính sách cho người cao tuổi; đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho lao động nông thôn; đầu tư các công trình nước sinh hoạt, phục vụ sản xuất cho các thôn trên địa bàn xã; xem xét và chi trả phụ cấp để khôi phục hoạt động công an viên, thôn đội trưởng tại thôn, bản; đầu tư xây dựng trường, lớp học tại các đơn vị nhà trường; hướng dẫn quy trình chuyển đổi mục đích sử dụng đất đối với diện tích đất của Trường PTDTBT Tiểu học – THCS Lao Xả Phình; bố trí nguồn vốn sửa chữa hệ thống loa truyền thanh để tăng hiệu quả tuyên truyền các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước…

xom221120txct3.jpg

Đoàn đại biểu trả lời một số kiến nghị của cử tri

Đại diện UBND huyện Tủa Chùa và lãnh đạo các xã đã trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri theo thẩm quyền, các ý kiến khác đại biểu Mùa A Vảng, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp thu trình các cấp có thẩm quyền trả lời trong thời gian tới./.

• Văn Xôm, Trung tâm VH-TT-TH