• Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ Năm, khóa XV, nhiệm kỳ 2021 – 2026
  • Thời gian đăng: 16/05/2023 08:11:36 AM
  • Sáng ngày 15/5/2023, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Điện Biên do đồng chí Tạ Thị Yên, Phó Trưởng ban Công tác đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội, đại biểu Quốc hội ứng cử tại huyện Tủa Chùa làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ Năm, Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021 – 2026 với cử tri là cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và nhân dân thị trấn Tủa Chùa.

cutri1.jpg

Toàn cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri.

Dự hội nghị tiếp xúc cử tri về phía huyện Tủa Chùa có đồng chí Giàng A Páo – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Lường Tuấn Anh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND huyện; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ và cán bộ, công chức, viên chức thị trấn Tủa Chùa; Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng các tổ dân phố, thôn, bản và cử tri khu vực thị trấn.

Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Tạ Thị Yên - Phó Trưởng ban Công tác đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thông báo tới cử tri nội dung chương trình của Kỳ họp thứ Năm, Quốc hội khóa XV, nghiệm kỳ 2021-2026 dự kiến ​​khai mạc từ ngày 22/5 và bế mạc vào ngày 23/6/2023. Đây là kỳ họp thường kỳ của Quốc hội, tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ xem xét thông qua 08 dự án luật, 02 dự án nghị quyết; cho ý kiến ​​08 dự án luật và các vấn đề kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước, giám sát và các vấn đề quan trọng khác.

cutri2.jpg

Cử tri thị trấn phát biểu ý kiến, kiến nghị với đoàn đại biểu Quốc hội.

Trên tình thần dân chủ, cử tri thị trấn đã có 15 lượt ý kiến, phát biểu phản ánh tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị của cử tri xoay quanh các vấn đề: Chế độ chính sách hỗ trợ việc lấy mẫu sinh phẩm của thân nhân giám định ADN, để đối chiếu, xác định danh tính hài cốt liệt sĩ; công tác quy hoạch đất đai; việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; thiếu nước sinh hoạt; nâng cấp nhà máy nước;xây dựng nhà văn hóa thôn, bản…

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Điện Biên ghi nhận, tiếp thu. Các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND huyện, UBND thị trấn đã được lãnh đạo UBND huyện, UBND thị trấn  tiếp thu và giải đáp, đối với những vấn đề vượt thẩm quyền, Đoàn đã ghi nhận, tổng hợp gửi đến Quốc hội trong kỳ họp tới./.

• Hoàng Lan - Trung tâm VH - TT - TH