• Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri xã Huổi Só
  • Thời gian đăng: 13/12/2022 08:33:32 AM
  • Thực hiện Chương trình tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND tỉnh sau Kỳ họp thứ 10. Sáng ngày 12/12/2022, Tổ đại biểu HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026, ứng tử tại huyện Tủa chùa, gồm ông Lò Văn Phương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Lò Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; bà Lường Thu Hiền - Phó Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh; ông Vùi Văn Nguyện - Bí thư Huyện ủy Tủa Chùa; bà Tẩn Thị Pen, đại biểu HĐND tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Huổi Só, huyện Tủa Chùa.

dgrt1.bmp

Toàn cảnh Hội nghị HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri xã Huổi Só

Tại buổi tiếp xúc cử tri, các  đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo với cử tri xã Huổi Só về kết quả Kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh Điện Biên khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026. Dưới sự lãnh đạo sát sao, kịp thời của Tỉnh ủy; sự giám sát của HĐND tỉnh, sự chỉ đạo, điều hành linh hoạt của UBND tỉnh, các ngành, các cấp trong tỉnh, kinh tế - xã hội của tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực: Tốc độ tăng trưởng GRDP năm 2022 dự ước tăng 10,19%, đứng thứ 2 về tốc độ tăng trưởng trong số 14 tỉnh khu vực Trung du và miền núi phía Bắc, 14/63 tỉnh thành trên cả nước và là mức tăng trưởng cao nhất trong nhiều năm qua. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo đúng định hướng các chỉ tiêu kinh tế cơ bản đều đạt và vượt so với kế hoạch; tái cơ cấu sản xuất nông nghiệp tiếp tục chuyển biến tích cực; dịch vụ du lịch tăng trưởng gấp 2,21 lần so với năm 2021; các chính sách giảm nghèo, an sinh xã hội có nhiều chuyển biến tích cực. Thông tin về một số Nghị quyết cơ bản của Kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh sẽ triển khai trong năm 2023 và những năm tiếp theo.

dgrt12.bmp

Cử tri xã Huổi Só kiến nghị với đại biểu HĐND tỉnh

Với tinh thần thẳng thắn, cởi mở, cử tri xã Huổi Só kiến nghị Đảng, Nhà nước tiếp tục quan tâm đầu tư nâng cấp tuyến đường từ ngã ba Tà Huổi Tráng, xã Tủa Thàng đến Trung tâm xã Huổi Só, đâu tư xây dựng bến sông Huổi Só; bê tống hóa đường nội thôn và đường đi sản xuất, đầu tư kéo điện cho một số nhóm hộ chưa có điện; tu sửa công trình thủy lợi, nguồn nước sạch đã bị hư hỏng; sớm cấp kinh phí xây dựng trạm y tế xã; xây dựng nhà văn hóa một số thôn chưa có nhà văn hóa và một số nhà văn hóa đã bị hỏng, xem xét hỗ trợ phụ cấp cho các chi hội trưởng ở các thôn, bản...

dgrt13.bmp

Đại biểu HĐND tỉnh trả lời kiến nghị của tri

Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu đã trao đổi, giải thích trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Huổi Só, một số ý kiến được các đại biểu tiếp thu để chuyển tới các cấp có thâm quyền xem xét trong thời gian tới./.

• Văn Xôm - Trung tâm VH-TT-TH