• ĐOÀN THANH TRA QUỐC PHÒNG QUÂN KHU 2 LÀM VIỆC TẠI HUYỆN TỦA CHÙA
  • Thời gian đăng: 18/04/2023 11:06:15 PM
  • Trong 02 ngày, 17-18/4/2023, Đoàn Thanh tra Quân khu 2 và Đoàn công tác của Bộ CHQS tỉnh, do Đại tá Nguyễn Xuân Đạt - Chánh Thanh tra quốc phòng Quân khu làm Trưởng đoàn đã tiến hành thanh tra kết quả thực hiện công tác quốc phòng, quân sự địa phương trên địa bàn huyện Tủa Chùa.

20230417_082723.jpg

Ảnh toàn cảnh buổi làm việc

Nội Dung Thanh tra gồm: Kết quả lãnh đạo, chỉ đạo triển khai ban hành hệ thống văn bản chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện các xã thị trấn về công tác quốc phòng, quân sự địa phương; tham mưu xây dựng và triển khai thực hiện nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu của Ban Chỉ huy Quân sự huyện và các xã thị trấn, hệ thống văn kiện kế hoạch bảo đảm tác chiến, phòng thủ khối Huyện ủy, UBND huyện; công tác phối hợp giữa các lực lượng nắm tình hình theo quy định của Luật; các văn bản của Chính phủ, Bộ Quốc phòng và hướng dẫn của quân khu; kiểm tra công tác xây dựng lực lượng đối với bộ đội địa phương, dân quân tự vệ, dự bị động viên và bảo đảm chế độ chính sách đối với lực lượng dân quan tự vệ, dự bị động viên theo quy định của pháp luật; kiểm tra thực hành huấn luyện đối với lực lượng tự vệ khối nhà nghỉ và ủy ban dân quân các xã thị trấn; kiểm tra nhận thức về nhiệm vụ quốc phòng địa phương bằng phương pháp viết, trắc nhiệm đối với cán bộ công nhân viên chức và sỹ quan quân nghiệp thuộc UBND huyện và lực lượng dân quân tự vệ huyện, xã, thị trấn.

Qua thanh tra nhằm đánh giá kết quả triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác quốc phòng địa phương, giúp UBND các cấp phát huy những ưu điểm, khắc phục những tồn tại, hạn chế khuyết điểm để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ công tác quốc phòng địa phương theo Nghị định 168 ngày 28/12/2018 của Chính phủ. Trên cơ sở kết quả kiểm tra tổng hợp báo cáo Quân khu và Bộ Quốc phòng tiếp tục chỉ đạo các cấp, ngành địa phương đặc biệt là Ban Chỉ huy quân sự các cấp thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng địa phương./.

• Vũ Đức - Trung tâm VH - TT - TH