• ĐOÀN THANH NIÊN XÃ TỦA THÀNG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM 2022; TRIỂN KHAI PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ NĂM 2023
  • Thời gian đăng: 22/12/2022 05:46:44 AM
  • Sáng ngày 21/12/2022, Đoàn thanh niên xã Tủa Thàng khóa XVIII, nhiệm kỳ 2022-2027 đã tổ chức Hội nghịtổng kết công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2022. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lờ A Hùng UV BCH Tỉnh đoàn - Huyện ủy viên - Bí thư Huyện đoàn; Đồng chí  Chang A Vàng  - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã Tủa Thàng, các đồng chí thường trực HĐND - lãnh đạo UBND xã; Các đồng chí UV BTV, BCH Đoàn xã , bí thư các chi đoàn trực thuộc và các đơn vị kết nghĩa nhiệm kỳ 2022 - 2027.

hgfffffj1.jpg

Toàn cảnh hội nghị

Nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2022 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Sáng ngày 15/12/2022, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Tủa Thàng đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2022. Hội nghị thông qua báo cáo kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2023. Trong năm 2022 Đoàn xã Tủa Thàng là một trong những đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua của 12 xã, thị trấn với nhiều kết quả nỗi bật như: Chỉ đạo tổ chức Đại hội 100% các chi Đoàn tiến tới tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Tủa Thàng lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027; Tổ chức nhiều đợt ra quân ngày thứ bảy tình nguyện, ngày chủ nhật xanh; tổ chức đêm hội trăng rằm cho thanh thiếu nhi; Phối hợp với Chương trình vùng Tủa Chùa tổ chức sinh hoạt hè cho các cháu thiếu niên và nhi đồng trên địa bàn xã, thực hiện nhiều công trình, phần việc thanh niên trên địa bàn xã đem lại lợi ích thiết thực cho Đoàn viên thanh niên và bà con nhân dân. Tặng nhiều xuất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp các ngày lễ lớn. Tập huấn kỹ năng phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích cho thanh thiếu nhi trong dịp hè; tham gia phòng chống dịch bệnh và hỗ trợ tiêm vacxin Covid 19  tại trạm y tế xã Tủa Thàng, tham gia xây dựng nông thôn mới như: Hàng cây hoa ban tại các tuyến đường thôn Làng Vùa; tham gia các hoạt động hè do Huyện đoàn và Ban chỉ đạo hoạt động hè cấp huyện tổ chức. Tổ chức các hoạt động tình nguyện bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; các hoạt động tình nguyện tham gia bảo đảm an sinh xã hội, tình nguyện chung tay phòng chống đại dịch Covid-19, tổ chức kết nạp đoàn viên mới, giới thiệu nhiều đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét bồi dưỡng và kết nạp.

Nhân dịp này BCH đoàn xã đã biểu dương khen thưởng cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong năm 2022.

hgfffffj12.jpg

Đ/c Chang A Chinh Bí thư đoàn xã tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2022

Hội nghị đã tập trung thảo luận, phân tích làm rõ thêm những chỉ tiêu đã đạt được, chỉ ra những tồn tại hạn chế trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ. Tham gia xây dựng chương trình, nhiệm vụ trọng tâm năm 2023 và đề ra những giải pháp tổ chức thực hiện./.

• Lờ A Hùng - Huyện đoàn Tủa Chùa