• Đoàn kiểm tra của Huyện ủy kiểm tra quy chế dân chủ tại xã Lao Xả Phình
  • Thời gian đăng: 25/06/2021 09:00:26 AM
  • Trong 05 ngày 21 và 25/6/2021, Đoàn Kiểm tra của Huyện ủy do đồng chí Vì A Mạnh - Uỷ viên Ban Thường vụ - Trưởng ban Dân vận Huyện ủy làm Trưởng đoàn tiến hành kiểm tra việc thực hiện dân chủ đối với Đảng ủy xã Lao Xả Phình.
  •       Thực hiện quyết định số 483QĐ/HU, ngày 14/6/2021 của Ban Thường vụ Huyện ủy về việckiểm tra việc thực hiện Pháp lệnh số 34/2007/UBTVQH11 ngày 20/4/2007 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thực hiện dân chủ ở xã, phường, thị trấn đối với Đảng ủy xã Lao Xả Phình. Đoàn kiểm đã làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ và nghe đại diện Thường trực Đảng ủy xã thông qua báo cáo tự kiểm tra việc thực hiện Quy chế dân chủ của Đảng ủy xã Lao Xả Phình.

-nh-1-o-n-ki-m-tra-l-m-vi-c-v-i-BCH-ng-y-x-Lao-X-Ph-nh.jpg

Đoàn kiểm tra làm việc với BCH Đảng ủy xã Lao Xả Phình

Sau khi làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ xã, Đoàn Kiểm tra trực tiếp xuống Thôn 2 và thôn Lầu Câu Phình xin ý kiến nhân dân về tình hình triển khai, thực hiện Pháp lệnh số 34/2007/UBTVQH11 ngày 20/4/2007. Sau khi họp và xin ý kiến nhân dân cho thấy về cơ bản xã, thôn đã công khai, niêm yết các chương trình phát triển kinh tế - xã hội, phong trào thi đua, các cuộc vận động, ngân sách thu, chi, chế độ, chính sách,… nhân dân được biết và được bàn bạc một số nội dung như tham gia xây dựng quy chế, quy ước của thôn, công khai các nội dung tiếp tục xây dựng nông thôn mới để nhân dân bàn bạc...

-nh-2-o-n-ki-m-tra-l-m-vi-c-v-i-nh-n-d-n-Th-n-2-Lao-X-Ph-nh.jpg

Đoàn làm việc với Thôn 2

-nh-3-o-n-ki-m-tra-l-m-vi-c-v-i-nh-n-d-n-th-n-L-u-C-u-Ph-nh-Lao-x-Ph-nh.jpg

Đoàn làm việc với thôn Lầu Câu Phình

Kết quả kiểm tra cho thấy việc thực hiện Quy chế dân chủ tại xã Lao Xả Phình ngày một nâng cao, phát huy quyền làm chủ của người dân. Từ đó sẽ phát huy sức mạnh đại đoàn kết, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, ổn định an ninh chính trị, từng bước góp phần xây dựng nông thôn mới.

Những kiến nghị đề xuất của nhân dân và xã đoàn xin ghi nhận và báo cáo với  Ban Thường vụ Huyện ủy để xem xét chỉ đạo thực hiện.

• Ảnh: Vũ Ngọc Cương
  • Nguyễn Thị Tân – Ban Tuyên giáo Huyện ủy.