• Cựu chiến binh huyện Tủa Chùa tập trung phát triển kinh tế, giảm nghèo
  • Thời gian đăng: 23/05/2021 04:40:45 PM
  • Một trong những việc làm cụ thể được hội cựu chiến binh huyện Tủa Chùa thực hiện có hiệu quả trong phong trào thi đua cựu chiến binh gương mẫu, làm theo lời Bác đó là thi đua phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Hiện nay, toàn huyện đã có 30 mô hình phát triển kinh tế do hội viên cựu chiến binh làm chủ.
  • hung23521cb.jpg

Cựu chiến binh Hạng A Chư, xã Sín Chải, giới thiệu, quảng bá chè Shan Tuyết với khách du lịch

Với đặc thù là huyện miền núi, đa số hội viên là người dân tộc thiểu số, đời sống còn rất nhiều khó khăn, song Hội Cựu chiến binh huyện Tủa Chùa luôn phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Đặc biệt, phong trào cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi của huyện Tủa Chùa đã khơi dậy tình đoàn kết, tương thân tương ái, tình cảm đồng chí, đồng đội; phát huy ý chí tự lực tự cường, tính năng động của các cấp hội và hội viên. Những mô hình phát triển kinh tế của Hội Cựu chiến binh huyện Tủa Chùa tập trung chủ yếu vào phát triển trồng trọt và chăn nuôi. Từ tận dụng những tiềm năng sẵn có tại địa phương và điều kiện kinh tế gia đình, nhiều hội viên đã tập trung đầu tư phát triển mô hình VAC như: nuôi lợn, đào ao thả cá, nuôi ong lấy mật.Đặc biệt hiện nay, nhiều hội viên ở các xã phía Bắc của huyện đã tập trung vào phát triển vùng chè Shan Tuyết, điển hình như ông Hạng A Chư, xã Sín Chải, mỗi năm thu nhập vài trăm triệu đồng.Phát huy phẩm chất bộ đội Cụ Hồ cùng với sự năng động, sáng tạo, không ngại gian khó, nhiều hội viên Hội Cựu chiến binh huyện đã tự lực vươn lên làm giàu chính đáng. Theo thống kê, Hội Cựu chiến binh huyện Tủa Chùa hiện chỉ còn 30% hộ nghèo./.

• Lê Hùng, Trung tâm VH-TT-TH