• Công bố công khai Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung thị trấn Tủa Chùa đến năm 2035
  • Thời gian đăng: 06/10/2023 08:59:18 AM
  • Sáng ngày 05/10/2023, UBND thị trấn tổ chức Hội nghị công bố công khai đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung thị trấn Tủa Chùa, huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên đến năm 2035. Dự hội nghị có đồng chí Lường Tuấn Anh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

quyhoach2.jpg

Toàn cảnh hội nghị

Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo Phòng Kinh tế và Hạ tầng đã thông qua tóm tắt quá trình thực hiện Đồ án; trách nhiệm của các cơ quan chuyên môn, UBND thị trấn đối với Đồ án. Đại diện đơn vị tư vấn đã thông qua Quyết định số 1538/QĐ-UBND ngày 19/9/2023 của UBND tỉnh Điện Biên về việc phê duyệt Điều chỉnh quy hoạch chung thị trấn Tủa Chùa, huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên đến năm 2035; báo cáo chi tiết nội dung của Đồ án.

Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung thị trấn nhằm cụ thể hóa mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội huyện Tủa Chùa giai đoạn 2020 – 2030 và định hướng đến năm 2035. Xây dựng thị trấn Tủa Chùa trở thành một trung tâm kinh tế của tiểu vùng phía Bắc của tỉnh Điện Biên; xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật thị trấn phù hợp với tình hình phát triển kinh tế xã hội của huyện cũng như của tỉnh, đảm bảo cho sự phát triển trước mắt cũng như tương lai của thị trấn, hướng tới một đô thị văn minh xanh, sạch, đẹp. Theo đó, phạm vi, ranh giới quy hoạch sẽ nằm trong địa giới hành chính thị trấn với tổng diện tích quy hoạch điều chỉnh 1.449 ha; quy mô dân số dự kiến đến năm 2035 là 12.000 người. Theo tiêu chuẩn, quy phạm do Bộ Xây dựng quy định đối với đô thị loại V.

• Hoàng Lan – Trung tâm VH-TT-TH