• Công bố Quyết định thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy năm 2022
  • Thời gian đăng: 03/06/2022 07:15:52 AM
  • Sáng ngày 2/6, Đoàn thanh tra Công an tỉnh Điện Biên do đồng chí Thượng tá Vũ Thị Thu Hà, Thanh tra viên chính - Phó Chánh thanh tra Công an tỉnh làm Trưởng đoàn đã tiến hành Công bố quyết định thanh tra đối với cơ quan, đơn vị, UBND cấp xã, các cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ và doanh nghiệp trên địa bàn huyện về việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy và chữa cháy. Làm việc với đoàn có đồng chí Vừ A Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các đơn vị chuyên môn, UBND xã, các cơ sở kinh doanh có nguy hiểm về cháy, nổ

jkkl12.jpg

Toàn cảnh buổi công bố Quyết định của Công an tỉnh về thanh tra việc chấp hành các quy định về PCCC

Tại buổi làm việc, đồng chí Thượng tá Vũ Thị Thu Hà, Thanh tra viên chính - Phó Chánh thanh tra Công an tỉnh đã Công bố quyết định số 1262/QĐ-CAT-TTr ngày 17/5/2022 của Giám đốc công an tỉnh Điện Biên về thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy đối với các cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ trên địa bàn huyện. Mục đích, yêu cầu, nhiệm vụ, quyền hạn của Đoàn thanh tra. Theo đó, trong thời gian từ ngày (2-10/6), Đoàn sẽ thanh tra trực tiếp tại: UBND huyện, Công an huyện, UBND xã Sính Phình, Công ty TNHH Hoàng Ánh, UBND xã Xá Nhè, Công ty TNHH TM & XD Duy Hồng và cửa hàng bách hoá Thuý Khanh. Cũng Tại buổi làm việc, đồng chí đại diện UBND huyện đã thông qua báo cáo với đoàn việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy. Theo báo cáo, đến nay các cơ sở do UBND các xã, thị trấn quản lý gồm: 27 cơ sở là trụ sở UBND, trạm y tế các xã thị trấn và 11.808 hộ gia đình, nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh, dịch vụ (Trong đó 11.343 hộ gia đình riêng lẻ; 465 nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh, dịch vụ). Các đồng chí tham dự buổi làm việc đã tập trung thảo luận, trao đổi, đóng góp ý kiến vào nội dung báo cáo. Ngay sau buổi công bố quyết định, đoàn thanh tra Công an tỉnh đã kiểm tra, làm việc trực tiếp với các cơ quan, đơn vị về công tác phòng cháy và chữa cháy trên địa bàn huyện.

Thông qua thanh tra nhằm đánh giá đúng thực trạng việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy chữa cháy của cơ quan, tổ chức là đối tượng thanh tra. Qua đó, chỉ ra những việc làm tốt để phát huy. Đồng thời, phát hiện vi phạm, khuyết điểm, hạn chế và xác định rõ nguyên nhân, trách nhiệm của tổ chức, cá nhân có liên quan để kiến nghị chấn chỉnh khắc phục và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về PCCC. Bên cạnh đó, phát hiện những khó khăn, vướng mắc, bất cập trong việc tổ chức thực hiện các quy định của pháp luật về PCCC để đề xuất cấp có thẩm quyền ban hành mới hoặc sửa đổi, bổ sung nhằm góp phần hoàn thiện pháp luật, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác PCCC./.

• Vũ Đức - Trung tâm VH-TT-TH