• Công an xã Mường Báng thực hiện tốt công tác tuyên truyền pháp luật cho người dân
  • Thời gian đăng: 11/01/2024 09:30:08 PM
  •  Nhận thức rõ vai trò và tầm quan trọng của công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong đảm bảo an ninh trật tự, thời gian qua, Công an xã Mường Báng xác định đây là nhiệm vụ cơ bản, chiến lược xuyên suốt trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị ở địa phương, qua đó không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả.

20240110_102719.jpg

Công an xã Mường Báng tuyên truyền pháp luật nâng cao nhận thức cho người dân thôn Phai Tung, xã Mường Báng

Xác định công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật phải thực hiện thường xuyên, liên tục và không ngừng đổi mới, trong năm 2023, Công an xã Mường Báng đã tổ chức được 8 buổi tuyên tuyền thu hút gần 1000 lượt người tham gia nghe. Thời gian tới, Công an xã Mường Báng tiếp tục tăng cường phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị, ban, ngành, đoàn thể xã nghiên cứu nắm chắc đặc điểm, tình hình của từng địa bàn, đối tượng cần được tuyên truyền pháp luật để có nội dung, phương pháp tuyên truyền phù hợp, góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân, giải quyết kịp thời những vướng mắc, các tranh chấp, mâu thuẫn trong Nhân dân; tăng cường đấu tranh phòng chống các hành vi vi phạm pháp luật; duy trì, củng cố sự đoàn kết trong Nhân dân, giữ gìn an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Nội dung tuyên truyền, giáo dục tập trung vào tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, trật tự an toàn giao thông; nhận biết âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch lợi dụng tôn giáo, dân tộc, khiếu kiện để kích động, gây rối an ninh trật tự, thực hiện “Diễn biến hòa bình”; cảnh báo phương thức, thủ đoạn, hoạt động của các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, nhất là tội phạm qua mạng, tội phạm ma túy, trộm cắp tài sản; cách thức đấu tranh phòng, ngừa tội phạm và tệ nạn xã hội; vận động Nhân dân tự giác giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, chấp hành nghiêm chỉnh trật tự an toàn giao thông; tích cực tham gia giúp đỡ, cảm hóa người lầm lỗi và thực hiện làm thủ tục cấp căn cước công dân và tài khoản định danh điện tử..../.

• Hoàng Lan & Vũ Đức – Trung tâm VH-TT-TH