• Công an tỉnh Điện Biên kiểm tra chất lượng Cảnh sát khu vực năm 2023 tại huyện Tủa Chùa
  • Thời gian đăng: 27/07/2023 03:38:42 PM
  • Trong thời gian 02 ngày (25/7/2023 và 26/7/2023), đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh Điện Biên đã đến kiểm tra chất lượng Cảnh sát khu vực năm 2023 tại huyện Tủa Chùa.

congan1.jpg

Đợt kiểm tra này, có 61 Cảnh sát khu vực của huyện Tủa Chùa tham gia thi, mỗi Cảnh sát khu vực trải qua 4 nội dung thi, bao gồm: Nhận thức về pháp luật, nghiệp vụ, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Cảnh sát khu vực liên quan đến công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội bằng hình thức trắc nghiệm và vấn đáp; thực tế kết quả công tác trên cơ sở trích xuất số liệu, thông tin trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và trực tiếp kiểm tra từng Cảnh sát khu vực về kết quả thực hiện chỉ tiêu công tác; kết quả triển khai thực hiện Đề án 06 của Chính phủ, duy trì thực hiện công tác làm sạch dữ liệu quốc gia về dân cư, thu nhận hồ sơ cấp tài khoản định danh điện tử, công tác quản lý cư trú; thu thập, cập nhật thông tin đối tượng vào phần mềm quản lý đối tượng theo quy định; kỹ năng sử dụng các phần mềm trên hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; kết quả thực hiện chế độ thông tin báo cáo....

congan2.jpg

Cảnh sát khu vực tham tham gia thi vấn đáp.

Kết quả qua 02 ngày thi, có 12 Cảnh sát khu vực đạt loại Giỏi; 45 đồng chí đạt loại Khá; 04 Cảnh sát đạt Trung bình.

Qua kiểm tra, nhằm đánh giá đúng phẩm chất, năng lực đội ngũ Cảnh sát khu vực, rút ra những ưu điểm, tồn tại, khó khăn, vướng mắc trong công tác của Cảnh sát khu vực. Từ đó tham mưu lãnh đạo Công an tỉnh đào tạo, tập huấn sắp xếp, bố trí phù hợp với yêu cầu thực tiễn công tác, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự tại địa phương./.

• Văn Xôm - Trung tâm VH - TT - TH huyện