• Công an huyện nỗ lực thực hiện Đề án 06 của Thủ tướng Chính phủ
  • Thời gian đăng: 22/11/2022 10:32:11 AM
  • Thời gian qua, huyện Tủa chùa đã huy động cả hệ thống chính trị vào cuộcc, bước đầu đã đem lại những hiệu quả tích cực.

hinh22.jpg

Công an huyện làm căn cước cho người dân

Căn cước công dân gắn chíp điện tử đem lại rất nhiều tiện ích so với chứng minh nhân dân, căn cước công dân loại cũ. Căn cước công dân gắn chíp điện tử có độ bảo mật cao, dung lượng lưu trữ lớn, cho phép tích hợp nhiều ứng dụng đi kèm như: Chữ ký số, hạ tầng khóa bảo mật công khai, ứng dụng mật khẩu một lần có thể được sử dụng và kết nối rộng rãi cho các dịch vụ công cộng và tư nhân. Đáng chú ý, khi thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử có tích hợp đầy đủ các thông tin, người dân đi giao dịch và làm các thủ tục sẽ không phải mang nhiều loại giấy tờ mà chỉ cần dùng thẻ căn cước công dân gắn chíp hoặc dùng điện thoại thông minh cài đặt VNelD thì sẽ thực hiện được dịch vụ công trực tuyến. Đến nay, tổng căn cước công dân đã cấp là gần 41.000, còn 1.657 trường hợp đủ tuổi chưa được cấp, để sớm hoàn thành việc cấp căn cước cho công dân, Công an huyện đang tăng cường xuống các xã, thị trấn để thu nhận hồ sơ cấp căn cước, phấn đấu hoàn trước ngày 31/12/2022. Ngoài sự vào cuộc của cơ quan chức năng, mỗi người dần cần có ý thức tự giác đến các điểm thu nhận cấp căn cước công dân để làm căn cước gắn chíp điện tử vì sau 31/12/2022, sổ hộ khẩu, sổ tạm trú sẽ hết hạn sử dụng.

• Thu Trang - Trung tâm VH - TT - TH