• Công an huyện Tủa Chùa tổ chức Hội nghị tập huấn Luật Cư trú năm 2020
  • Thời gian đăng: 13/07/2021 01:44:01 PM
  • Ngày 12/7/2021, Công an huyện đã tổ chức Hội nghị tập huấn chuyên sâu về Luật cư trú số 68 năm 2020. Tham dự Hội nghị có đồng chí Thượng tá Bùi Đức Phúc - Trưởng Công an huyện, các đồng chí đại diện lãnh đạo UBND các xã, thị trấn, cùng các đồng chí cán bộ, chiến sỹ lực lượng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an các xã, thị trấn, cán bộ, chiến sĩ trực tiếp làm công tác đăng ký, quản lý cư trú.
  • VD01130721.jpg

Quang cảnh Hội nghị

Luật Cư trú năm 2020 có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2021 quy định về việc thực hiện quyền tự do cư trú của công dân Việt Nam trên lãnh thổ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, việc đăng ký, quản lý cư trú, quyền, nghĩa vụ, trách  nhiệm của công dân, cơ quan, tổ chức về đăng ký, quản lý cư trú. Các đại biểu tham dự  tại buổi tập huấn đã được nghe đồng chí báo cáo viên Phòng PC06, Công an tỉnh Điện Biên truyền đạt, những nội dung cơ bản, những điểm mới của Luật Cư trú năm 2020.

Thông qua tập các nội dung được triển khai tại buổi tập huấn các đại biểu, nhất là lực lượng công an trên địa bàn huyện, những người trực tiếp làm công tác đăng ký, quản lý cư trú nắm chắc các quy định của Luật, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về an ninh, trật tự trong tình hình mới, cắt giảm đơn giản hoá thủ tục hành chính, các loại giấy tờ của công dân liên quan đến đăng ký, quản lý cư trú và đổi mới phương thức cư trú.

• Vũ Đức - Trung tâm VH-TT-TH