• Công an huyện Tủa Chùa tích cực triển khai các giải pháp đẩy mạnh thực hiện Đề án 06
  • Thời gian đăng: 26/11/2022 06:45:07 AM
  • Thực hiện Quyết định số 06/QĐ-TTg ngày 06/01/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 (gọi tắt là Đề án 06) và các văn bản chỉ đạo của tỉnh, Công an huyện Tủa Chùa đã tham mưu cho UBND huyện Tủa Chùa, ban hành kế hoạch triển khai thực hiện, quyết định thành lập Ban Chỉ đạo Đề án 06, đồng thời chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thuộc huyện và UBND các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch, thành lập các Tổ công tác cấp xã, bản và tổ chức triển khai, thực hiện trên địa bàn toàn huyện.

hgfhf12.png

Công an huyện phối hợp với các xã, thị trấn tổ chức lễ ra quân tuyên truyền đẩy mạnh thực hiện Đề án 06 và triển khai mô hình điểm dịch vụ công trực tuyến

Thực hiện Kế hoạch số 3000/KH-CQTT ngày 04/10/2022 của Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Đề án 06 tỉnh Điện Biên (Công an tỉnh) về mở đợt cao điểm "90 ngày đêm" triển khai các giải pháp đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu phục vụ triển khai các quy định của Luật Cư trú năm 2020 về việc sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết giá trị sử dụng từ ngày 31/12/2022 và tăng cường triển khai, thực hiện Đề án 06, Công an huyện đã tham mưu cho Trưởng ban Chỉ đạo Đề án 06 huyện chỉ đạo quyết liệt và ban hành 03 kế hoạch, văn bản chỉ đạo triển khai thực hiện, trang cấp bổ sung 08 bộ máy vi tính cho 08 xã để phục vụ Đề án 06; đồng thời Công an huyện đã tổ chức họp bàn với từng cơ quan thành viên Ban Chỉ đạo huyện, các đơn vị có liên quan và cấp uỷ, chính quyền, Tổ công tác Đề án 06 của 12 xã, thị trấn triển khai các nhiệm vụ của Đề án 06, trọng tâm là đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Đề án 06, tiện ích, lợi ích của căn cước công dân, tài khoản định danh điện tử, dịch vụ công trực tuyến..., phối hợp làm sạch các cơ sở dữ liệu chuyên ngành của các cơ quan, đơn vị, đoàn thể vớisở dữ liệu quốc gia về dân cư, hoàn thành việc cấp căn cước công dân, lập hồ sơ và kích hoạt ứng dụng định danh điện tử... Nâng cao nhận thức, trách nhiệm chính trị của người đứng đầu, tạo khí thế quyết tâm thi đua các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn tổ chức lễ ra quân đồng bộ triển khai các giải pháp thực hiện Đề án 06 trên địa bàn toàn huyện.

hgfhf123.png

Cán bộ Công an huyện đẩy mạnh công tác thu nhận hồ sơ cấp CCCD, định danh điện tử và hướng dẫn cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử tại cơ sở và các chợ phiên, chợ đêm

Kết quả, trong tháng 11/2022: Công an huyện phối hợp với Trung tâm Văn hoá - Truyền thanh - Truyền hình và các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn xây dựng, phát 11 tin, 07 bài và tuyên truyền lưu động 68 lượt, tổ chức họp dân 115 buổi, vớitrên 5.000 lượt người tham gia; bố trí lực lượng hướng dẫn kích hoạt ứng dụng định danh điện tử tại các chợ đêm, chợ phiên; triển khai các Tổ máy cấp căn cước công dân xuống cơ sở tiến hành thu nhận 799 hồ sơ cấp căn cước công dân, lập 1.077 hồ sơ định danh điện tử, cài đặt ứng dụng VNEID và kích hoạt 2.582 định danh điện tử cho công dân; phối hợp Bảo hiểm xã hội huyện Tủa Chùa rà soát làm sạch 61.631 dữ liệu; phối hợp với Trung tâm Y tế huyện và Trạm y tế các xã, thị trấn làm sạch 2.996 dữ liệu tiêm chủng, nâng tỉ lệ làm sạch dữ liệu tiêm chủng toàn huyện đạt 88%; phối hợp UBND các xã, thị trấn đăng ký khai tử và xoá đăng ký thường trú 339 trường hợp, chỉnh sửa, bổ sung 256 thông tin hộ tịch phục vụ làm sạch dữ liệu dân cư; phối hợp ngành giáo dục và đào tạo huyện rà soát làm sạch 17.358 dữ liệu giáo viên, học sinh với dữ liệu dân cư (đạt 89,2%); phối hợp ngành Phòng Lao động - Thương binh và Xã hộihuyện và UBND các xã, thị trấn rà soát, làm sạch chuẩn hóa 9.573 dữ liệu trẻ em (đạt 45,51%); riêng lực lượng Công an đã rà soát làm sạch 9.526 dữ liệu nội ngành, tổng kiểm tra cư trú 7.975 hộ (đạt 68,9%); phối hợp cấp 1.748 tài khoản ngân hàng, chuyển đổi 433 sim điện thoại chính chủ;triển khai 12/25 dịch vụ công thiết yếu theo Đề án 06, đã tiếp nhận giải quyết 1.026 hồ sơ trên môi trường trực tuyến (đạt 100%). Từ những kết quả và thành tích trên, trong tháng 11/2022 đã có 04 tập thể, cá nhân được Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen; Chủ tịch UBND huyện biểu dương 09 tập thể.

hgfhf124.png

Đ/c Thượng tá Nguyễn Duy Thái - Phó trưởng Công an huyện trao giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai, thực hiện Đề án 06

Thời gian tới, Công an huyện sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tham mưu cho Ban Chỉ đạo Đề án 06 huyện quyết liệt chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, Tổ Công tác Đề án 06 các xã, thị trấn bố trí tối đa lực lượng đồng loạt ra quân phối hợp tuyên truyền, triển khai đồng bộ các giải pháp để hoàn thành 100% các chỉ tiêu theo Kế hoạch "90 ngày đêm" và các nhiệm vụ của Đề án 06 năm 2022; tham mưu khen thưởng kịp thời những tập thể, cá nhân làm tốt; đồng thời có hình thức kiểm điểm, xử lý tập thể, cá nhân không hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao./.

• Linh Hiếu - Công an huyện Tủa Chùa