• Công an huyện Tủa Chùa thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát Nhân dân (20/7/1962 - 20/7/2022)
  • Thời gian đăng: 12/07/2022 03:42:52 PM
  • Hưởng ứng phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962 - 20/7/2022), Công an huyện đã có nhiều giải pháp hiệu quả trong lãnh đạo, tập trung vào giải quyết những khâu yếu, việc khó, những vấn đề trọng tâm, phức tạp trong công tác bảo đảm an ninh trật tự và xây dựng lực lượng công an nhân dân. Tăng cường quản lý, kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng cán bộ, chiến sĩ để động viên, khích lệ thực hiện phong trào thi đua đã đề ra. Đồng thời, thường xuyên làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tuyên truyền, học tập gương người tốt, việc tốt, đề xuất các cấp khen thưởng kịp thời cho cán bộ, chiến sĩ có thành tích xuất sắc trong công tác, chiến đấu. Qua thực hiện phong trào thi đua, xuất hiện nhiều mô hình mới, cách làm hay, sáng tạo đem lại hiệu quả thiết thực, nhiều tấm gương mưu trí, dũng cảm trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, tận tụy với công việc, hết lòng phục vụ nhân dân, được các cấp, các ngành, nhân dân ghi nhận, khen ngợi, đánh giá cao. Công an huyện đã điều tra, làm rõ 06/06 vụ phạm tội về trật tự xã hội; phát hiện, bắt giữ 12 vụ, 15 đối tượng mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, thu giữ 12,8707 gram Heroine và 3,4334 gram Methaphetamine; xử phạt vi phạm hành chính 04 vụ, 04 đối tượng trồng cây thuốc phiện trái phép, thu nộp ngân sách nhà nước 25.000.000 đồng. Phối hợp xử lý 16 vụ vận chuyển lâm sản trái phép, thu giữ 10 xe máy, 803 lóng gỗ nghiến dạng thớt với tổng khối lượng 3,262m3. Lập 06 hồ sơ đưa đối tượng vào cơ sở cai nghiện bắt buộc, góp phần góp phần làm hạn chế nguyên nhân, điều kiện phát sinh tội phạm. Thành lập Ban Chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả Đề án về phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án 06). Công an huyện đã thu nhận 1.653 hồ sơ cấp căn cước công dân; 585 tài khoản định danh điện tư cho công dân đã được cấp thẻ căn cước công dân. Triển khai được 07/11 dịch vụ công mức độ 3, mức độ 4 trong tổng số 25 dịch vụ công thiết yếu phục vụ người dân, doanh nghiệp qua cổng dịch vụ công trực tuyến. Qua đó, đã tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành qua cổng dịch vụ công cho 311 trường hợp trên địa bàn. Tổ chức tuyên truyền 157 buổi với 10.809 lượt người tham gia nghe và ký cam kết không sản xuất, mua bán, tàng trữ và sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo. Vận động nhân dân giao nộp 49 khẩu súng săn (03 khẩu súng ép hơi nén PCP, 12 khẩu súng kíp, 34 khẩu súng hơi cồn tự chế) góp phần làm hạn chế những yếu tố gây phức tạp về an ninh trật tự. Triển khai đồng bộ các giải pháp, kế hoạch bảo đảm trật tự an toàn giao thông; tập trung tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm theo các chuyên đề, nhất là xử lý nghiêm các hành vi là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông. Phát hiện 577 trường hợp điều khiển xe mô tô vi phạm Luật Giao thông đường bộ, lập biên bản 367 trường hợp, tạm giữ 169 xe mô tô, 116 giấy phép lái xe các loại, tước 11 giấy phép lái xe A1; xử phạt vi phạm hành chính 540 trường hợp, nộp Ngân sách Nhà nước 375.675.000đ.

Với những thành tích đã đạt được trong đợt thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962 - 20/7/2022), Công an huyện Tủa Chùa có 20 lượt cá nhân được các cấp khen thưởng (17 cá nhân được Giám đốc Công an tỉnh tăng giấy khen; 03 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện Tủa Chùa tăng Giấy khen); 04 cá nhân được biểu dương, tôn vinh tại Chương trình kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân, do Công an tỉnh Điện Biên tổ chức. Tập thể Công an huyện và các đơn vị trực thuộc 05 lần được các cấp khen thưởng (01 Bằng khen của Bộ Công an; 03 Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh; 01 Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Tủa Chùa).

s1.jpg

Thượng tá Bùi Đức Phúc - Trưởng Công an huyện Tủa Chùa tại Chương trình biểu dương, tôn vinh điển hình tiên tiến nhân 60 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962 - 20/7/2022)

Có thể nói phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân đã thực sự trở thành động lực, quy tụ được sức mạnh, sức sáng tạo của cán bộ, chiến sĩ trong thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, phục vụ tích cực cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; đồng thời, góp phần xây dựng lực lượng Công an huyện Tủa Chùa trong sạch, vững mạnh./.

• Nguyễn Công An - Công an huyện Tủa Chùa