• Công an huyện Tủa Chùa nỗ lực triển khai thực hiện Đề án 06
 • Thời gian đăng: 22/07/2022 03:30:36 PM
 • Là lực lượng nòng cốt trong thực hiện Đề án 06 của Thủ tướng Chính phủ về phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 (gọi tắt là Đề án 06), thời gian qua Công an huyện Tủa Chùa đã tập trung nhiều giải pháp bước đầu mang lại những hiệu quả tích cực.

  Với vai trò là cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo 06 huyện Tủa Chùa, thời gian qua, Công an huyện Tủa Chùa đã luôn nỗ lực, chú trọng đẩy nhanh tiến độ thực hiện Đề án 06 trên địa bàn. Công an huyện Tủa Chùa đã thành lập các tổ công tác trực tiếp về 12/12 xã, thị trấn trên địa bàn nhằm nắm bắt tình hình thực tế, kịp thời lắng nghe, giải đáp, giúp đỡ cơ sở tháo gỡ khó khăn trên tinh thần "giúp cơ sở nắm chắc từng phần việc; giải quyết khó khăn, vướng mắc ngay từ cơ sở”. Các tổ công tác đã tiếp nhận, lắng nghe hàng trăm ý kiến, kiến nghị từ cơ sở, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, tồn tại như công tác làm sạch dữ liệu dân cư, quản lý cư trú. Hướng dẫn các các xã, thị trấn ngoài việc tăng cường công tác tuyên truyền để người dân nắm chắc, hiểu sâu về nội dung, ý nghĩa, sự cần thiết của đề án cần thường xuyên bám nắm cơ sở để trực tiếp tuyên truyền, giúp đỡ người dân trên tinh thần "cầm tay chỉ việc” nhằm từng bước thực hiện xác thực thông tin thiết yếu, quan trọng trên ứng dụng cổng Dịch vụ công trực tuyến. Tính đến thời điểm hiện tại, tổng số dịch vụ công mức độ 3, mức độ 4 của các cơ quan chuyên môn thộc UBND cấp huyện, cấp xã đang thực hiện trên hệ thống thông tin trong giải quyết thủ tục hành chính là 11/25 dịch vụ, đã tiếp nhận và giải quyết 795 hồ sơ; lực lượng Công an thực hiện 07 dịch vụ công trực tuyến đã tiếp nhận và giải quyết 133 hồ sơ; đã thu nhận 38.843 hồ sơ cấp CCCD, tích hợp và thu nhận 5.144 hồ sơ định danh điện tử. Ông Hoàng Văn Sơn – Phó Đội trưởng Đội Quản lý hành chính Công an huyện Tủa Chùa cho biết: “Đội Quản lý hành chính Công an huyện Tủa Chùa tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến Đề án 06 đến người dân, để người dân tiếp cận và sử dụng các tiện ích trong Đề án 06; đẩy mạnh việc thu nhận tài khoản định danh điện tử, căn cước công dân; tích cực hướng dẫn cho người dân tạo lập tài khoản, sử dụng các tiện ích trên Cổng dịch vụ công quốc gia để đăng ký các thủ tục hành chính, bổ sung chỉnh sửa dữ liệu dân cư trên hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia dân cư phục vụ việc kết nối, chia sẻ dữ liệu phục vụ cho công tác chuyển đổi số.”

  c4c3a4940596c7c89e87.jpg

  Công an huyện tích cực tuyên truyền thực hiện Đề án 06 cho người dân

  Mới đây, mô hình điểm truy cập dịch vụ công trực tuyến được đặt tại thị trấn Tủa Chùa đã được ra mắt. Đây là mô hình điểm truy cập dịch vụ công trực tuyến đầu tiên của huyện. Việc triển khai mô hình nhằm tập trung vào nhóm tiện ích phục vụ người dân và doanh nghiệp; tạo điều kiện thuận lợi để người dân, tổ chức thực hiện các thủ tục đăng ký, sử dụng dịch vụ công trực tuyến trên cổng dịch vụ công quốc gia tại cơ sở… Nhờ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tỷ lệ người dân tiếp cận với việc đăng ký giải quyết cư trú qua cổng dịch vụ công trên địa bàn thị trấn được tăng lên. Trong quá trình triển khai, lực lượng chức năng đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng đến các tổ dân phố, thôn, bản khuyến khích mọi người nộp hồ sơ trực tuyến, hướng dẫn người dân đăng ký sim chính chủ và thực hiện tạo tài khoản. Sắp tới, đơn vị tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền đến từng hộ gia đình, trực tiếp hướng dẫn bà con tạo tài khoản và biết cách sử dụng trong những trường hợp cụ thể. Qua đó giúp người dân có thể giải quyết các thủ tục hành chính thiết yếu thông qua cổng Dịch vụ công trực tuyến. Chị Phạm Thị Thơm, người dân Tổ dân phố Thành Công, thị trấn Tủa Chùa chia sẻ: “Hôm nay tôi đi làm thủ tục nhập khẩu tại điểm truy cập dịch vụ công trực tuyến của thị trấn, tôi thấy các dịch vụ được xử lý rất nhanh chóng và thuận tiện. Người dân không phải đi đến trụ sở của Công an thị trấn để làm trực tiếp mà chỉ cần thông qua môi trường mạng đã có thể giải quyết được các thủ tục hành chính.”

  IMG_598.jpeg

  Điểm truy cập dịch vụ công trực tuyến được đặt tại thị trấn

  Sau một thời gian nỗ lực thực hiện Đề án 06, người dân và doanh nghiệp trên địa bàn bước đầu thụ hưởng những thành quả nhất định. Đằng sau những kết quả ấy là sự nỗ lực ngày đêm của cán bộ, công chức của các cấp, ngành, địa phương, nhất là lực lượng Công an… mang đến sự chuyển đổi mạnh mẽ trên nền tảng số, thúc đẩy xây dựng Chính phủ điện tử. Với quyết tâm chính trị cao, tất cả vì lợi ích của đất nước, của người dân, lực lượng Công an huyện không ngừng nỗ lực, ra sức phấn đấu bảo đảm đúng tiến độ thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của Đề án 06./.

 • Thu Trang, Hoàng Lan – Trung tâm VH – TT - TH
 • Các tin khác:
  Thanh tra Sở Giao thông Vận tải tỉnh Điện Biên làm việc với huyện Tủa Chùa
  Hội nghị trực tuyến của Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh Điện Biên
  Hội nghị báo cáo viên tháng 8/2022
  Lãnh đạo UBND huyện khảo sát các điểm du lịch, điểm check in tại xã Huổi Só
  Sét đánh làm 02 con trâu gục chết trong chuồng tại xã Lao Xả Phình
  Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện ra mắt mô hình "Phụ nữ tham gia quản lý, bảo vệ rừng"
  Trao tiền hỗ trợ “Nhà Chữ thập đỏ” tại xã Huổi Só
  Thị trấn Tủa Chùa tổ chức bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh đối tượng 4 năm 2022
  Hội nghị trực tuyến sơ kết 06 tháng triển khai, thực hiện các nhiệm vụ của Đề án 06
  Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Tủa Chùa nhận gửi tiết kiệm tại giao dịch xã
  1-10 of 1905<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >
  Bản đồ hành chính
 • Công khai gửi nhận văn bản

 • văn bản qua mạng giữa các đơn vị trên địa bàn huyện
 • Tiến độ giải quyết DVC trực tuyến
 • Thư viện Video
 • Tuyên truyền ứng dụng PC Covid
 • Thống kê truy cập
 • Tổng truy cập:
 • Liên kết Website