• Công an huyện Tủa Chùa nỗ lực thực hiện Đề án 06
 • Thời gian đăng: 15/07/2022 08:39:01 AM
 • “Đúng, đủ, sạch, sống”, yêu cầu có ý nghĩa sống còn đối với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Chỉ với 4 từ ngắn gọn nhưng đòi hỏi sự tận tụy, trách nhiệm và sáng tạo của cán bộ, chiến sĩ công an từ huyện đến cơ sở, tranh thủ từng phút, từng giờ, làm việc xuyên đêm với những hy sinh thầm lặng, không ngày lễ, ngày cuối tuần để "làm sạch" dữ liệu và cập nhật thường xuyên, hàng ngày góp phần thực hiện thần tốc và thắng lợi Dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Dự án Sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân. Là lực lượng nòng cốt trong thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 (gọi tắt Đề án 06) của Thủ tướng Chính phủ, thời gian qua Công an huyện Tủa Chùa đã tập trung nhiều giải pháp bước đầu mang lại những hiệu quả tích cực.

  sj2.jpg

  dgy1.jpg

  Một số hình ảnh người dân đến làm căn cước công dân

  Tính đến thời điểm hiện tại, 12/12  xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã thành lập Tổ công tác thực hiện Đề án và ban hành Quy chế hoạt động để triển khai thực hiện; lực lượng công an đã trực tiếp tuyên truyền thông qua các buổi họp tổ dân phố, thôn, bản. Đã tổ chức tuyên truyền 95 buổi với 5.337 lượt người tham gia. Tổng số dịch vụ công mức độ 3, mức độ 4 của các cơ quan chuyên môn thộc UBND cấp huyện, xã đang thực hiện trên hệ thống thông tin trong giải quyết thủ tục hành chính là 11/25 dịch vụ, đã tiếp nhận và giải quyết 779 hồ sơ; lực lượng công an thực hiện 07 dịch vụ công trực tuyến đã tiếp nhận và giải quyết 133 hồ sơ; thu nhận 38.843 hồ sơ cấp căn cước công dân, tích hợp và thu nhận 5.144 hồ sơ định danh điện tử. Các thông tin, dữ liệu, bảo hiểm xã hội đã được rà soát, cập nhật và bổ sung kịp thời. Qua đó, đã triển khai khám chữa bệnh có bảo hiểm y tế bằng căn cước công dân gắn chíp điện tử tại các cơ sở y tế trên địa bàn huyện. Lực lượng công an phối hợp với các cơ sở y tế cùng cấp chủ động rà soát, đối sánh cập nhật, bổ sung, làm sạch nền tảng tiêm chủng vắc xin Covid-19 quốc gia được 6.874 dữ liệu tiêm chủng, đạt 90,8%; triển khai ký xác thực cấp hộ chiếu vắc xin cho 32.014 trường hợp…

  Với quyết tâm chính trị cao, tất cả vì lợi ích của đất nước, của người dân, lực lượng công an huyện Tủa Chùa không ngừng nỗ lực, ra sức phấn đấu bảo đảm đúng tiến độ thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của Đề án 06./.

 • Hoàng Lan - Trung tâm VH - TT -TH
 • Các tin khác:
  Thanh tra Sở Giao thông Vận tải tỉnh Điện Biên làm việc với huyện Tủa Chùa
  Hội nghị trực tuyến của Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh Điện Biên
  Hội nghị báo cáo viên tháng 8/2022
  Lãnh đạo UBND huyện khảo sát các điểm du lịch, điểm check in tại xã Huổi Só
  Sét đánh làm 02 con trâu gục chết trong chuồng tại xã Lao Xả Phình
  Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện ra mắt mô hình "Phụ nữ tham gia quản lý, bảo vệ rừng"
  Trao tiền hỗ trợ “Nhà Chữ thập đỏ” tại xã Huổi Só
  Thị trấn Tủa Chùa tổ chức bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh đối tượng 4 năm 2022
  Hội nghị trực tuyến sơ kết 06 tháng triển khai, thực hiện các nhiệm vụ của Đề án 06
  Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Tủa Chùa nhận gửi tiết kiệm tại giao dịch xã
  1-10 of 1905<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >
  Bản đồ hành chính
 • Công khai gửi nhận văn bản

 • văn bản qua mạng giữa các đơn vị trên địa bàn huyện
 • Tiến độ giải quyết DVC trực tuyến
 • Thư viện Video
 • Tuyên truyền ứng dụng PC Covid
 • Thống kê truy cập
 • Tổng truy cập:
 • Liên kết Website