• Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Đề án 06 tỉnh Điện Biên kiểm tra về việc thực hiện Đề án 06 tại huyện Tủa Chùa
  • Thời gian đăng: 19/05/2022 04:23:23 PM
  • Trong 02 ngày 18-19/5/2022, Đoàn Kiểm tra của cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Đề án 06 tỉnh, do Đại tá Vũ Tiến Dũng - Phó Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra về triển khai thực hiện Đề án 06 của Chính phủ trên địa bàn huyện Tủa Chùa.

5224.jpg

Ảnh 1: Đoàn Kiểm tra của tỉnh làm việc tại Công an huyện Tủa Chùa

Trước khi làm việc với Ban chỉ đạo, Tổ giúp việc Đề án 06 huyện Tủa Chùa, Đoàn Kiểm tra của tỉnh đã đến kiểm tra thực tế về triển khai, thực hiện Đề án 06 tại xã Mường Báng, thị trấn Tủa Chùa, Văn phòng HĐND, UBND huyện và Công an huyện.

Thực hiện Kế hoạch 585/KH-UBND ngày 03/3/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biện về việc triển khai thực hiện Quyết định phê duyệt Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030. Huyện Tủa Chùa đã ban hành Kế hoạch triển khai Đề án 06, các Quyết định thành lập Ban chỉ đạo, Tổ giúp việc, Quy chế hoạt động của Ban chỉ đạo và Tổ giúp việc thực hiện Đề án 06 huyện Tủa Chùa. Đến nay 12 xã, thị trấn đã xây dựng kế hoạch, thành lập Tổ công tác từ xã đến các thôn, bản, tổ dân phố để triển khai, thực hiện Đề án 06; toàn huyện có 69 máy tính sử dụng cho Đề án 06, 64 máy in, 21 máy Scan, 02 bộ máy thu nhận căn cước công dân; hệ thống hạ tầng, trang thiết bị và nguồn nhân lực cơ bản đáp ứng việc kết nối, chia sẻ với hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư phục vụ dịch vụ công trực tuyến và chuyển đổi số quốc gia; tổng số dịch vụ công mức độ 3, mức độ 4 của các cơ quan chuyên môn thuộc UBND cấp huyện, cấp xã thực hiện trên hệ thống thông tin giải quyết TTHC của huyện là 9/25 dịch vụ; dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 là 8 thủ tục; tiếp nhận giải quyết 825 hồ sơ; Chỉ đạo Công an huyện phối hợp Y tế rà soát, cập nhật 5.510 dữ liệu tiêm chủng vào hệ thống; thu nhận gần 37 nghìn hồ sơ cấp căn cước công dân đạt trên 88%; tích hợp tài khoản định danh điện tử cho 475 trường hợp; làm sạch dữ liệu và đồng bộ hệ thống 62.859 dữ liệu đạt 99,9%.

5225.jpg

Ảnh 2: Đại tá Vũ Tiến Dũng, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu kết luận tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Đoàn Kiểm tra của tỉnh đã ghi nhận đánh cao những kết quả huyện Tủa Chùa đã thực hiện được, đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục như: Công tác triển khai, thực hiện Đề án 06 ở một số cơ quan, ban ngành, đoàn thể, UBND cấp xã còn chậm; kết quả thực hiện công trực tuyến của một số cơ quan, UBND các xã còn chưa cao; một số dịch vụ công trực tuyến chưa được thực hiện; một số chỉ tiêu làm sạch dữ liệu, thu nhận hồ sơ căn cước công dân và định danh điện tử chưa hoàn thành theo tiến độ. Đoàn Kiểm tra của tỉnh đề nghị huyện Tủa Chùa đầu tư nâng cấp trang thiết bị cho Bộ phận Một cửa của huyện, tiếp tục chỉ đạo, đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, nhân dân trên địa bàn về lợi ích, nghĩa vụ trong thực hiện Đề án 06; chỉ đạo các xã, thị trấn rà soát làm sạch dữ liệu; phối hợp với các ngân hang, viễn thông trên địa bàn để triển khai các dịch vụ đạt hiệu quả./.

• Văn Xôm - Trung tâm VH - TT - TH