• Chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về ANTT năm 2019 tại xã Tủa Thàng
  • Thời gian đăng: 25/04/2019 05:13:46 PM
  • Nhằm thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng, hiệu quả, giữ vững ổn định chính trị, bảo vệ trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Sáng ngày 24/4/2019, Công an huyện Tủa Chùa phối hợp với UBND xã Tủa Thàng tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự năm 2019 tại xã Tủa Thàng. Dự hội nghị có đ/c Thượng tá Vừ A Dơ - Phó trưởng Công an huyện, các đồng chí đại diện lãnh đạo các đội nghiệp vụ Công an huyện, Đồn Công an Tủa Thàng; các đồng chí thành viên trong Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây phong trào tổ quốc xã; Công an xã; Bí thư các chi bộ, trưởng thôn, bản các thôn, bản.
  • Phát biểu tại hội nghị đ/c Thượng tá Vừ A Dơ - Phó trưởng Công an huyện Tủa Chùa đề nghị Ban chỉ đạo xã Tủa Thàng cần chủ động nắm tình hình và phối hợp giải quyết kịp thời các vấn đề phức tạp liên quan đến tranh chấp, khiếu kiện, các vấn đề bức xúc của nhân dân, không để hình thành điểm nóng. Thực hiện Công tác dân vận, tiếp tục kiện toàn các tổ hòa giải, tổ ANTT, đội PCCC dân phòng; làm tốt công tác tái hòa nhập cộng đồng cho các đối tượng sau khi đi cơ sở giáo dục, trại cai nghiện và người hết hạn tù trở về địa phương. Đặc biệt quan tâm giúp đỡ, giáo dục các đối tượng đang thi hành án treo, người quản lý giáo dục tại cộng đồng dân cư và thanh thiếu niên vi phạm pháp luật. Tổ chức tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật đến quần chúng nhân dân để kịp thời ngăn chặn, tích cực phòng ngừa, tố giác tội phạm trên địa bàn xã.

Kết thúc hội nghị, các thành viên Ban chỉ đạo tổ chức ký kết giao ước phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu đạt ra và chuyển hóa thành công địa bàn trọng điểm, phức tạp về ANTT.

• Giàng A Dùa, Công an huyện