• Chương trình vùng huyện Tủa Chùa bàn giao thực phẩm dinh dưỡng cho trẻ suy dinh dưỡng cấp tính 2021
  • Thời gian đăng: 23/11/2021 02:33:29 PM
  • Ngày 22/11, Ban Quản lý Chương trình vùng huyện Tủa Chùa đã bàn giao thực phẩm dinh dưỡng (Hebi) cho 56 trẻ suy dinh dưỡng cấp tính của 5 xã mục tiêu gồm: Thị trấn, Xá Nhè, Sính Phình, Mường Báng, Tủa Thàng.
  • t5664.jpg

Chương trình vùng huyện Tủa Chùa trao thực phẩm dinh dưỡng hebi cho 56 trẻ thuộc 5 xã mục tiêu.

Trong đợt này, Chương trình vùng đã bàn giao thực phẩm dinh dưỡng (Hebi) với tổng giá trị hỗ trợ là gần 189 triệu đồng, đây là sản phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng, chất khoáng và nhiều vi chất cung cấp năng lượng hiệu quả cho trẻ em. Do đó khi dùng với hàm lượng thích hợp sẽ đảm bảo cung cấp đủ năng lượng cho nhu cầu hàng ngày cho trẻ, đặc biệt là những trẻ suy dinh dưỡng cấp tính. Chương trình sẽ thực hiện lộ trình can thiệp sử dụng thực phẩm dinh dưỡng Hebi trong vòng 3 tháng để giúp các trẻ phục hồi sức khoẻ. Trạm y tế các xã, thị trấn sẽ theo dõi và đánh giá trong việc thay đổi tình trạng sức khoẻ hàng tháng của các trẻ tham gia mô hình. Đây là chương trình mang ý nghĩa thiết thực, giúp quan tâm chăm sóc sức khỏe dinh dưỡng cho trẻ em, đặc biệt là đối với trẻ suy dinh dưỡng cấp tính, giúp trẻ phục hồi sức khỏe và phát triển cân đối hài hòa về thể chất./.

• Thu Trang - Trung tâm VH-TT-TH