• Truyền thông về phòng chống mua bán, bóc lột người cho học sinh
  • Thời gian đăng: 23/03/2023 03:55:36 PM
  • Từ ngày 28/02 đến ngày 25/03/2023, Chương trình vùng Tủa Chùa phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện “Tổ chức chiến dịch truyền thông về phòng chống mua bán, bóc lột  người” cho 9.119 học sinh, 150 giáo viên và 200 phụ huynh tham gia thuộc 04 xã dự án gồm:  Sính Phình, Xá Nhè, Tủa Thàng, Mường Báng và thị trấn Tủa Chùa.

20230317_161944.jpg

Quang cảnh buổi tuyên truyền tại trường THCS thị trấn Tủa Chùa

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh, giáo viên và phụ huynh đã được tìm hiểu thêm các kiến thức về dấu hiệu, phương thức, thủ đoạn của mua bán, bóc lột phụ nữ và trẻ em; các hình thức mua, bán, bóc lột người trong thời gian gần đây, các biện pháp tự bảo vệ bản thân và người xung quanh buôn bán, bóc lột.

Qua đó nhằm trang bị và cập nhật các kiến thức cho học sinh, giáo viên, phụ huynh về: Dấu hiệu mua bán và bóc lột người, các thủ đoạn của tội phạm mua bán người, tác hại của mua bán và bóc lột người; các biện pháp tự bảo vệ bản thân và người xung quanh; đồng thời góp phần nâng cao năng lực truyền thông cho học sinh, giáo viên và phụ huynh học sinh về phòng, chống mua bán, bóc lột người.

• Vũ Đức - Trung tâm VH - TT - TH huyện