• Chương trình vùng Tủa Chùa tổ chức tập huấn kỹ năng vệ sinh môi trường
  • Thời gian đăng: 28/02/2023 03:43:42 PM
  • Ngày 26/02/2023, Chương trình vùng Tủa Chùa tổ chức tập huấn kỹ năng về vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân cho giáo viên đoàn đội, y tế trường học để hướng dẫn học sinh thuộc 19 đơn vị nhà trường tại 5 xã, thị trấn gồm: Mường Báng, Sính Phình, Xá Nhè, Tủa Thàng và thị trấn Tủa Chùa.

z4143011686245_0bacc5f33c48e4a1b60089cac1fb0f53.jpg

Quang cảnh buổi tập huấn

Với mục tiêu cung cấp các kiến thức về sử dụng nước an toàn cho học sinh, nâng cao kiến thức, kỹ năng và thái độ cho học sinh trong việc sử dụng nước tiết kiệm nhưng vẫn đảm bảo yêu cầu vệ sinh tại nhà trường trong bối cảnh hàng năm nhà trường thường không đủ nước cho học sinh sử dụng thì việc sử dụng nước hợp lý, tránh lãng phí mà vẫn đảm bảo các nhu cầu vệ sinh cá nhân để không mắc, nhiễm những bệnh do môi trường mang lại; nâng cao sức khỏe trẻ em và giáo viên trong trường. Phấn đấu 100% Học sinh được truyền thông về việc sử dụng nước sạch hợp lý, tiết kiệm. Có ý thức bảo vệ môi trường và vệ sinh bản thân để bảo vệ sức khỏe bản thân, 100% học sinh được rèn luyện ý thức chăm sóc bản thân.

Qua đó nhằm giảm thiểu những nguy cơ lây nhiễm các bệnh về hô hấp, tiêu hóa cho học sinh tại môi trường học tập, sinh hoạt của trẻ và nâng cao ý thức tự giác bảo vệ môi trường, vệ sinh cá nhân cho các em học sinh./.

• Vũ Đức - Trung tâm VH - TT - TH huyện