• Chương trình vùng Tủa Chùa tổ chức rà soát danh sách trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các xã mục tiêu
  • Thời gian đăng: 12/07/2022 08:30:51 AM
  • Trong 03 ngày (từ ngày 06/7/2022 đến ngày 09/7/2022), Chương trình vùng Tủa Chùa phối hợp với Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện tổ chức rà soát danh sách trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 31 thôn bản mục tiêu thuộc các xã Tủa Thàng, Sính Phình, Xá Nhè, Mường Báng và Thị trấn.

Mục tiêu của đợt rà soát sẽ giúp Chương trình vùng Tủa Chùa có những can thiệp tập trung hơn vào trẻ em, đảm bảo an sinh cho trẻ em đặc biệt là những trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chia sẻ với các bên liên quan nhằm tăng cường nguồn lực, sự hỗ trợ đồng bộ cho trẻ. Bên cạnh đó, kết quả của đợt rà soát sẽ giúp chương tình có các thông tin và căn cứ để thực hiện các can thiệp cho năm tài chính 2023, theo dõi các can thiệp và hỗ trợ của Tầm nhìn Thế giới đối với trẻ và gia đình.

1.jpg

Cộng tác viên tham gia rà soát trẻ có hoàn cảnh đặc biệt tại thôn Trung Dù, xã Xá Nhè

Theo hướng dẫn từ Tầm nhìn Thế giới Việt Nam, để xác định trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn sẽ căn cứ và 4 nhóm yếu tố: Nhóm thứ nhất: Trẻ có các mối quan hệ bị lạm dụng và bóc lột: Các mối quan hệ mang tính bạo lực; dùng trẻ cho các mục đích tình dục hoặc thương mại; các mối quan hệ làm tổn hại đến trẻ do cố ý hoặc vô ý. Nhóm thứ hai:Trẻ bị thiếu thốn cùng cực về vật chất và tinh thần như sống trong hộ nghèo, bị bỏ đói, bị sao nhãng về cả vật chất và tinh thần, suy dinh dưỡng nặng. Nhóm thứ 3: Trẻ bị tổn thương bởi thảm họa và thiên tai như trẻ sống trong vùng ảnh hưởng bởi thiên tai và dịch bệnh. Nhóm thứ tư:Trẻ bị phân biệt đối xử nghiêm trọng như kỳ thị của xã hội khiến trẻ không thể tiếp cận với các dịch vụ cơ bản và các cơ hội cho phát triển và tự bảo vệ.

• Xuân An - Chương trình vùng Tủa Chùa