• Chương trình vùng Tủa Chùa tập huấn quản lý nước hệ thống dựa vào cộng đồng cho Ban quản lý nước năm 2023
  • Thời gian đăng: 22/05/2023 08:17:21 AM
  • Trong 02 ngày (18-19/5/2023), Chương trình vùng Tủa Chùa phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tổ chức lớp tập huấn quản lý nước hệ thống dựa vào cộng đồng cho Ban quản lý nước năm 2023, thuộc Dự án nước sạch cho người dân huyện Tủa Chùa cho 4 xã Sính Phình, Mường Báng, Xá Nhè và Tủa Thàng.

vdwu1.jpg

Toàn cảnh lớp tập huấn.

Tham gia lớp tập huấn có gần 60 học viên là cán bộ Khoa Y tế Công cộng và Dinh dưỡng – Trung tâm Y tế huyện, cán bộ phụ trách thủy nông, Ban quản lý dự án, cán bộ trạm Y tế, Ban quản lý nguồn nước tại thôn, thành viên Ban phát triển thôn thuộc các xã Mường Báng, Sính Phình, Xá Nhè, Tủa Thàng.

Tại lớp tập huấn các học viên được cán bộ kỹ thuật, Trung tâm Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh Điện Biên truyền tải những nội dung: Tổng quan về hệ thống nước; hướng dẫn quản lý, vận hành, duy tu, bảo dưỡng các công trình cấp nước; cách xử lý và dự trữ nước an toàn tại hộ gia đình, hướng dẫn lọc nước...  Tại đây, các học viên đã tham gia thảo luận, nêu lên thực trạng sử dụng nước hiện nay của người dân trên địa bàn các xã, từ đó đưa ra các giải pháp quản lý nước một cách hiệu quả dựa vào cộng đồng cho Ban quản lý nước thuộc các xã mục tiêu của Dự án. Ngay sau buổi tập huấn các học viên đã được thực thành thực tế tại thôn Phai Tung, xã Mường Báng.

jdnw2.jpg

dfe3.jpg

Các học viên tham gia thảo luận và học thực hành tại nhóm.

Thông qua lớp tập huấn giúp các học viên nắm vững các kiến thức về lựa chọn nguồn nước, bảo vệ nguồn nước, nắm được cách quản lý hệ thống nước dựa vào cộng đồng. Từ đó tuyên truyền, hướng dẫn người dân địa phương được hưởng lợi từ dự án nâng cao nhận thức về sử dụng nước sạch, hợp vệ sinh, quản lý hệ thống cấp nước, bảo vệ nguồn nước, vệ sinh môi trường và chăm sóc sức khoẻ cho bản thân, gia đình và cộng đồng./.

• Hoàng Lan - Trung tâm VH - TT - TH