• Chương trình vùng Tủa Chùa sơ kết đánh giá thí điểm triển khai Ứng dụng Quản lý nhóm Tiết kiệm trên điện thoại thông minh.
  • Thời gian đăng: 20/08/2021 07:28:12 AM
  • Sáng ngày 18/9/2021, tại Nhà văn hoá thôn Phai Tung, xã Mường Báng. Chương trình vùng Tủa Chùa phối hợp với Ban Quản lý xã Mường Báng tổ chức Họp phản hồi thí điểm triển khai Ứng dụng Quản lý nhóm Tiết kiệm trên điện thoại thông minh.
  •       Từ tháng 3 năm 2021, Chương trình vùng Tủa Chùa đã phối hợp với các xã để thí điểm triển khai ứng dụng quản lý nhóm tiết kiệm (Dream Save) được cài đặt trên điện thoại thông minh tại 3 thôn là Tà Là Cáo (xã Sính Phình), Tỉnh B (xã Xá Nhè) và Phai Tung (xã Mường Báng). Sau 4 tháng triển khai, đã cho thấy những kết quả rất tích cực, qua việc triển khai ứng dụng đã đã giúp người quản lý các nhóm tiết kiệm giảm được thời gian ghi chép sổ sách, biết được kết quả tiết kiệm của từng thành viên và của nhóm tại thời điểm hiện tại, kết quả báo cáo được chính xác và nhanh hơn rất nhiều so với trước đó,đặc biệt là thuận tiện trong quá trình tất toán của nhóm. Chị Chu Thị Hương - Trưởng nhóm thôn Phai Tung cho biết “Từ khi thực hiện việc sinh hoạt tiết kiệm bằng ứng dụng từ điện thoại. Tôi thấy nhàn hơn rất nhiều vì không phải không phải ghi chép nhiều, nhanh hơn nên chị em đi họp đều hơn và được nhận kết quả ngay tại cuộc họp nên mọi người đều rất vui”

XA012008.jpg

Chị Chu Thị Hương - Trưởng nhóm Tiết kiệm do cộng đồng

tự quản thôn Phai Tung, xã Mường Báng, điều hành buổi sinh hoạt

XA022008.png

Ứng dụng quản lý nhóm Tiết kiệm sử dụng trên điện thoại thông minh

Từ những kết quả đã đạt được, Chương trình vùng Tủa Chùa dự kiến sẽ nhân rộng thí điểm ứng dụng trên điện thoại thông minh cho khoảng 20 thôn trong năm tài chính 2022. Hiện tại, Chương trình vùng Tủa Chùa cùng với đối tác địa phương duy trì vận hành 99 nhóm Tiết kiệm với 1.564 thành viên tham gia. Số tiến góp tiết kiện thường xuyên từ 50.000 tới 150.000 đồng/thành viên. Tham gia nhóm các thành viên được vay vốn quy mô nhỏ, thủ tục đơn giản và thuận tiện với tinh thần đoàn kết, tương trợ giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, chăm sóc dinh dưỡng và giáo dục cho con cái.

• Xuân An - Chương trình vùng Tủa Chùa