• Chương trình vùng Tủa Chùa 2 triển khai mô hình tư vấn hộ gia đình tại các thôn mục tiêu
  • Thời gian đăng: 13/08/2024 08:07:49 AM
  • Trong 03 ngày từ 07/8/2024 đến ngày 10/8/2024, Ban Quản lý Chương trình vùng Tủa Chùa 2 đã tổ chức tập huấn triển khai mô hình tư vấn hộ gia đình đúng thời điểm, đúng đối tượng ttC (mô hìnhvề giảm thiểu suy dinh dưỡng cho trẻ dưới 02 tuổi) tại các thôn của 05 xã mục tiêu.

fwhefuwh11.jpg

Cán bộ kỹ thuật Chương trình sức khoẻ  và Dinh dưỡng phụ trách vùng Điện Biên đang hướng dẫn cho các thành viên của các thôn mục tiêu

Tại các buổi tập huấn 34 thành viên của các thôn bản thuộc 05 xã mục tiêu: Mường Đun, Tả Phìn, Trung Thu, Tả Sìn Thàng, Sín Chải đã được cung cấp các kiến thức về thăm và tư vấn dinh dưỡng cho bà mẹ mang thai, bà mẹ nuôi con dưới 02 tuổi, nhằm thiết lập và vận hành hiệu quả mô hình ttC qua đó gióp phần giảm tình trạng suy dinh dưỡng cho trẻ em dưới 05 tuổi tại các thôn mục tiêu trong thời gian tới. Thông qua lớp tập huấn sẽ có 26 thôn bản thực hiện triển khai mô hình, 100% học viên tham gia được thực hành các nội dung liên quan và biết cách áp dụng kiến thức, kỹ năng vào thực tiễn. Đồng thời có ít nhất 300 bà mẹ đang mang thai, hoặc nuôi con dưới 02 tuổi được tham gia sau buổi tập huấn.

Mô hình tư vấn hộ gia đình đúng thời điểm, đúng đối tượng ttC là mô hình được tầm nhìn thế giới Việt Nam triển khai với mục tiêu giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ em thể thấp còi thông qua thay đổi hành vi chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ mang thai và bà mẹ nuôi con dưới 02 tuổi. Qua đó nâng cao được thể trạng, sức khỏe của trẻ trong tương lai./.

• Phạm Thái - Trung tâm VH - TT - TH