• Chuẩn bị các điều kiện tổ chức Hội xuân Tủa Chùa tại xã Sính Phình năm 2024
  • Thời gian đăng: 08/01/2024 09:11:58 PM
  • Sáng ngày 08/1/2024tại xã Sính Phình, Trung tâm Văn hóa - TT- TH huyện đã có buổi làm việc với xã Sính Phình để thống nhất các nội dung về công tác chuẩn bị cho hội xuân Giáp Thìn năm 2024 của xã Sính Phình và tổ chức Hội thi biểu diễn khèn Mông lần thứ III,  Hội Chọi dê đầu xuân Giáp Thìn tại Hội xuân xã Sính Phình.

siphinh1.jpg

Kiểm tra địa điểm tổ chức Lễ hội xuân năm 2024 tại xã Sính Phình.

Trước khi làm việc tại Trụ sở xã Sính Phình, lãnh đạo 2 đơn vị đã đi khảo sát địa điểm tổ chức cũng như cách thức trang trí khánh tiết và không gian cho các hoạt động thi đấu thể thao, trò chơi dân gian của các dân tộc tại Hội xuân 2024.

siphinh2.jpg

Hai đơn vị Trung tâm VH-TT-TH huyện và xã Sính Phình thống nhất một số nội dụng tại trụ sở xã

Hai đơn vị đã trao đổi và thống nhất một số nội dung trong công tác phối hợp tổ chức tổ chức Hội thi biểu diễn khèn Mông lần thứ III, Hội Chọi dê đầu xuân Giáp Thìn tại Hội xuân xã Sính Phình; thống nhất về cách thức tổ chức, công tác đảm bảo an ninh, an toàn, bảo vệ môi trường tại Hội xuân để trình UBND huyện phê duyệt.

Theo đó, các hoạt động trong chuỗi Hội xuân sẽ hội tụ các nét văn hóa truyền thống, các trò chơi dân gian đặc trưng của đồng bào dân tộc, từ đó tăng cường sự gắn bó, tạo dựng niềm tin người dân với cấp ủy chính quyền địa phương, góp phần duy trì, bảo tồn các nét văn hóa truyền thống của dân tộc. Đồng thời, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, xây dựng Tủa Chùa ngày một phát triển./.

• Văn Xôm - Trung tâm VH - TT - TH huyện