• Chú trọng xây dựng Chi đoàn mạnh ở các cấp bộ Đoàn trong toàn huyện
 • Thời gian đăng: 13/03/2023 02:53:26 PM
 • Xác định Chi đoàn là nền tảng giáo dục đầu tiên để thế hệ trẻ thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ trong hệ thống chính trị và xã hội, thời gian qua, Huyện đoàn Tủa Chùa đã triển khai hướng dẫn “Xây dựng Chi đoàn mạnh” đến các Chi đoàn cơ sở và Chi đoàn trực thuộc cơ sở. Qua đó, thu hút, tập hợp đông đảo đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) chung sức xây dựng tổ chức đoàn mạnh trong thời kỳ mới.

  doanhuy1.jpg

  Hội nghị triển khai hướng dẫn “Xây dựng Chi đoàn mạnh” năm 2023 của Huyện đoàn Tủa Chùa tại xã Tủa Thàng

  Đồng chí Lờ A Hùng – Bí thư Huyện đoàn Tủa Chùa cho biết: “Trên cơ sở kế hoạch, hướng dẫn của Ban Thường vụ Huyện đoàn, thời gian qua, các Đoàn xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị trực thuộc đã tích cực triển khai thực hiện xây dựng “Chi đoàn mạnh” phù hợp với địa phương, đơn vị. Tại đây, các tổ chức cơ sở Đoàn sẽ tự đánh giá và chọn lựa ra một Chi đoàn tiêu biểu để làm điểm cho mô hình dựa trên các tiêu chí được đặt ra, nhằm đáp ứng và phù hợp với từng Chi đoàn cơ sở và Chi đoàn trực thuộc cơ sở. Luôn phát huy tinh thần xung kích tình nguyện, tương thân tương ái, đoàn kết xây dựng chi đoàn vững mạnh, hiện Chi đoàn thôn Tà Là Cáo, xã Sính Phình có 31 đoàn viên sinh hoạt thường xuyên. Tuy nhiên, một khó khăn cần nhắc đến là việc tập hợp lực lượng thanh niên trên địa bàn còn gặp nhiều khó khăn bởi việc làm tại chỗ không ổn định, thanh niên thiếu hụt việc làm nên phải đi làm ăn xa. Đồng thời, nguồn kinh phí hoạt động còn hạn chế.”

  Anh Chang A Khu - Bí thư Chi đoàn thôn Tà Là Cáo, xã Sính Phình chia sẻ: Trên cơ sở các nội dung đã được Huyện đoàn triển khai, Chi đoàn thôn đã thống nhất, lựa chọn những việc cụ thể, từ dễ đến khó, từ nhỏ đến lớn, phân công đoàn viên phụ trách từng công việc và giao việc phù hợp với khả năng của từng đoàn viên; đồng thời, kiểm tra, theo dõi và có biện pháp giúp đỡ để đoàn viên hoàn thành được phần việc của mình; thường xuyên tổ chức sinh hoạt Chi đoàn về giáo dục chính trị tư tưởng, tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước nhằm nâng cao nhận thức chính trị, phẩm chất, đạo đức của đoàn viên thanh niên.”

  Tích cực thi đua “Xây dựng Chi đoàn mạnh” được Đoàn xã Tủa Thàng thực hiện nhanh chóng và đạt hiệu quả đáng ghi nhận. Chi đoàn thôn Tủa Thàng được chọn làm Chi đoàn điểm của xã thực hiện nội dung này. Chi đoàn chú trọng với nhiều hoạt động như đảm nhận công trình thanh niên “Tuyến đường thanh niên tự quản”, ra quân vệ sinh môi trường vào hàng tháng. Bên cạnh đó, Chi đoàn thôn Phi Giàng 1 là đơn vị xa trung tâm xã, tuy nhiên các hoạt động phong trào của Chi đoàn cũng phát triển mạnh mẽ, hàng tháng luôn hoàn thành thực hiện tổ chức tốt các hoạt động, phong trào trong đoàn viên thanh niên do Đoàn xã phát động.

  doanhuy2.jpg

  Chi đoàn thôn Phi Giàng 1, xã Tủa Thàng huy động đoàn viên thanh niên tu sửa đường nước sinh hoạt cho nhân dân

   Đánh giá về công tác “Xây dựng Chi đoàn mạnh” của các chi Đoàn cơ sở và chi đoàn cơ sở trực thuộc trong thời gian qua, Bí thư Huyện đoàn Tủa Chùa Lờ A Hùng nhấn mạnh: Việc nâng cao chất lượng của các chi đoàn trên địa bàn huyện là nhiệm vụ trọng tâm, có ý nghĩa quyết định tới sự phát triển của tổ chức Đoàn. Hiện nội dung này đang được triển khai tới 100% các cơ sở Đoàn rất tốt và đạt hiệu quả cao. Huyện đoàn đặt mục tiêu cụ thể trong những năm tiếp theo, hàng năm, ít nhất trên 80% Chi đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ, 100% Chi đoàn có Bí thư được đào tạo, bồi dưỡng về lý luận, nghiệp vụ công tác, nhằm nâng cao chất lượng đoàn viên, nhất là tính tiên phong, gương mẫu và sức quy tụ thanh thiếu nhi để thu hút thanh niên tích cực tham gia các hoạt động Đoàn tại cơ sở. 

 • Giàng A Nam – Huyện đoàn Tủa Chùa
 • Các tin khác:
  Chủ động theo dõi phòng, chống Châu chấu tre trên địa bàn huyện
  Phiên họp thứ 24 của Thường trực HĐND huyện, khóa XXI
  Hội nghị phân tích, đánh giá chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh
  Trung Thu - Điểm dừng dân thu hút khách du lịch
  Họp Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án vận động hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết huyện Tủa Chùa
  Thị trấn Tủa Chùa tổ chức thăm đồng đánh giá năng suất lúa vụ Chiêm xuân 2023
  Đại hội Công đoàn Công an huyện Tủa Chùa lần thứ I, nhiệm kỳ 2023 – 2028
  UBND huyện Tủa Chùa tổ chức cuộc họp về công tác phối hợp tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023
  Chương trình “Ước mơ cho em” - Hành trình thiện nguyện, lan tỏa yêu thương tới xã Tả Sìn Thàng
  TRIỂN KHAI DỰ ÁN TRỒNG KHOAI SỌ TẠI TỦA CHÙA
  1-10 of 2434<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >
  Bản đồ hành chính
 • Công khai gửi nhận văn bản

 • văn bản qua mạng giữa các đơn vị trên địa bàn huyện
 • Tiến độ giải quyết DVC trực tuyến
 • Thư viện Video
 • Hang động Khó Chua La
 • Thống kê truy cập
 • Tổng truy cập:
 • Liên kết Website