• Chú trọng nâng cao chất lượng chè Tủa Chùa
  • Thời gian đăng: 26/06/2023 04:59:36 PM
  •  Những năm qua, huyện Tủa Chùa luôn xác định cây chè là thế mạnh trong phát triển kinh tế, giúp người dân xóa đói giảm nghèo. Chính vì vậy, việc tạo dựng thương hiệu, bảo đảm chất lượng sản phẩm luôn được cấp ủy, chính quyền, người dân và doanh nghiệp hết sức quan tâm.

0d62e08847ce9790cedf.jpg

d3f6481cef5a3f04664b.jpg

Sản phẩm chè của Công ty TNHH Hương Linh tại hội chợ xúc tiến thương mại Aeon Mail Hà Đông - Hà nội (từ 8/6/2023 - 11/6/2023)

Theo thống kê, đến thời điểm này, huyện Tủa Chùa có gần 600 ha cây chè, trong đó có khoảng 30 ha với gần 8.000 cây chè Shan Tuyết cổ thụ hàng trăm năm tuổi được trồng tập trung tại các xã: Tả Phìn, Tả Sìn Thàng và Sín Chải. Đến nay, các sản phẩm chè đã được chứng nhận theo chuỗi cung ứng sản phẩm an toàn. Hiện có 2 chuỗi sản phẩm chè Shan tuyết cổ thụ thuộc 2 doanh nghiệp Công ty Trà Phan Nhất và Công ty TNHH Hương Linh liên kết với các các hộ dân thu hái chè, được công bố tiêu chuẩn đảm bảo, có tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Huyện cũng tập trung vào việc giới thiệu, quảng bá sản phẩm bằng nhiều hình thức khác nhau. Qua đó, tạo điều kiện để các sản phẩm từ chè Shan tuyết của Tủa Chùa vươn tới thị trường các địa phương trong cả nước cũng như quốc tế. Bên cạnh đó, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện cũng chú trọng Tuyên truyền vận động bà con bảo vệ diện tích chè hiện có, hướng dẫn quy trình thu hái đảm bảo chất lượng. Đưa vào áp dụng các kỹ thuật theo quy trình sản xuất an toàn, hướng hữu cơ. Đảm bảo vùng nguyên liệu sạch, giữ được thương hiệu sản phẩm chè của huyện Tủa Chùa. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá, xây dựng các thương hiệu sản phẩm, mở rộng thị trường đối với cả trong nước và xuất khẩu.

Với quyết tâm đưa cây chè trở thành cây chủ lực trong công tác xóa đói, giảm nghèo, Tủa Chùa đang tích cực mở rộng thị trường và giữ vững thương hiệu chè theo hướng hữu cơ, an toàn và tạo dựng lòng tin với người tiêu dùng thông qua chất lượng sản phẩm./.

• Thu Trang - Trung tâm VH - TT - TH huyện