• Chú trọng công tác tuyển sinh, tư vấn hướng nghiệp học nghề cho học sinh THPT năm học 2024 – 2025
  • Thời gian đăng: 10/05/2024 04:15:42 PM
  •  Thực  hiện Kế hoạch số 910/SGDĐT- GDTrH, ngày 08/04/2024 của Sở GD&ĐT tỉnh Điện Biên về việc Hướng dẫn tuyển sinh các cấp học năm học 2024-2025; Kế hoạch số 79-KHTS-TTGDNN-GDTX ngày 12/04/2024 về việc tuyển sinh học viên Chương trình Giáo dục thường xuyên cấp THPT và tư vấn học nghề cho học sinh trên địa bàn toàn huyện, từ ngày 15/04 đến ngày 10/5/2024, Trung tâm GDNN- GDTX huyện Tủa Chùa đã phối hợp với các trường THCS trực thuộc phòng GD&ĐT huyện tổ chức tuyên truyền tuyển sinh, tư vấn hướng nghiệp cho học sinh khối lớp 9 tại các trường THCS trên địa bàn huyện Tủa Chùa.

tuyensss1.jpg

tuyensss22.jpg

Một số hình ảnh tư vấn tuyển sinh của Trung tâm GDNN- GDTX huyện Tủa Chùa

Xác định được vai trò đặc biệt quan trọng của công tác tuyển sinh, năm học 2024 – 2025, Trung tâm GDNN- GDTX huyện Tủa Chùa đã chú trọng công tác tuyển sinh vào lớp 10, cũng như tư vấn học nghề cho các em học sinh thuộc các xã đặc biệt khó khăn của huyện. Sau nhiều năm học thực hiện theo Quyết định của UBND tỉnh Điện Biên trung tâm đã tổ chức xét tuyển sinh vào lớp 10, thì đến năm học 2024- 2025 để góp phần nâng cao chất lượng và tư vấn cho học sinh được thụ hưởng hai Chương trình, vừa học văn hoá, vừa học nghề. Ban Giám đốc Trung tâm tiến hành tổ chức tuyển sinh lớp 10 THPT theo hình thức xét tuyển chỉ tiêu 02 lớp với 100 em học sinh. Đối tượng tuyển sinh của trung tâm là các em học sinh đã tốt nghiệp THCS của 11 xã, thị trấn trên địa bàn huyện có nhu cầu đăng ký xét tuyển sinh vào lớp 10 tại trung tâm.Để đảm bảo cho công tác tuyển sinh, tư vấn học nghề cho học sinh lớp 10 năm học 2024 - 2025 được hiệu quả, thì ngay từ giữa tháng 4 năm học 2023 - 2024 trung tâm đã ban hành kế hoạch tuyển sinh và triển khai kế hoạch tới toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh trung tâm. Việc tuyên truyền, tư vấn tuyển sinh đã được trung tâm thực hiện bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng và thường xuyên: Tuyên truyền, giới thiệu truyền thống và hình ảnh của trung tâm, những quyền lợi và chế độ người học được hưởng, thông báo công khai kế hoạch tuyển sinh trên các phương tiện thông tin, tại các trường THCS và tại UBND các xã thị trấn.

Không chỉ chú trọng đến công tác tuyên truyền vận động tuyển sinh mà trung tâm cũng rất quan tâm đến công tác chuẩn bị cơ sở vật chất và các điều kiện tốt nhất cho các em học sinh THCS đến tham gia dự tuyển tại trung tâm. Đồng thời cùng với sự vào cuộc của chính quyền địa phương và nhiệt huyết của các thầy cô giáo, những chính sách hỗ trợ dành cho học sinh đã góp phần giúp công tác vận động tuyển sinh, tư vấn học nghề của trung tâm được thuận lợi hơn. Chúng tôi tin tưởng rằng với những thành công bước đầu trong công tác tuyên truyền vận động tuyển sinh lớp 10 tại Trung tâm sẽ là tín hiệu vui khởi đầu cho một năm học mới, năm học 2024-2025 đạt được nhiều thành tích, đồng thời góp phần thúc đẩy phát triển sự nghiệp Giáo dục - đào tạo trên địa bàn huyện.

• Nguyễn Cường - GDNN- GDTX huyện Tủa Chùa