• Chú trọng công tác hướng nghiệp, đào tạo nghề cho lao động nông thôn
  • Thời gian đăng: 10/10/2023 09:41:04 AM
  • Trong 09 tháng đầu năm 2023, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện đã tổ chức tư vấn tuyên truyền hướng nghiệp, đào tạo nghề cho lao động nông thôn ở 08 xã, thị trấn trên địa bàn huyện với 72 lớp học và hơn 3.600 lượt lao động nông thôn tham gia.

cuongcao1.jpg

Đồng chí Giàng Thị Lan – Tổ trưởng Tổ Đào tạo tuyên truyền tại thôn Sín Chải, xã Sín Chải, huyện Tủa Chùa

Tham gia các buổi tuyên truyền có cán bộ quản lý, giáo viên trong Trung tâm GDNN- GDTX huyện trực tiếp tư vấn tuyên truyền cho người dân về các chế độ chính sách đào tạo nghề, các ngành nghề phù hợp với điều kiện kinh tế ở địa phương. Để đạt được kết quả tốt trong đào tạo nghề cho lao động nông thôn, công tác tư vấn tuyên truyền đóng vai trò rất quan trọng. Việc làm này giúp cho người lao động nông thôn hiểu được chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước đối với người lao động khi tham gia học nghề lao động nông thôn theo Quyết định 1956 ngày 27/11/2009 của Thủ tướng Chính phủ.

Ông Lê Sỹ Tường – Phó Giám đốc Trung tâm GDNN - GDTX huyện Tủa Chùa cho biết: “Việc tổ chức tuyên truyền, tư vấn học nghề mang tính định hướng nghề nghiệp, đồng thời khảo sát nhu cầu học nghề, đào tạo nghề của lao động nông thôn nhằm giải quyết việc làm cho người dân, lao động tại địa phương. Qua công tác tư vấn tuyên truyền góp phần nâng cao chất lượng lao động, tạo việc làm, tăng thu nhập, ổn định cuộc sống giúp người nông dân nâng cao thu nhập từ chính trên đồng ruộng và chuồng trại chăn nuôi của gia đình mình. Có thể nói, trong thời gian qua công tác tư vấn hướng nghiệp, dạy nghề cho lao động nông thôn trên địa bàn được triển khai khá đồng bộ, bài bản, người dân tham gia cơ bản đáp ứng được mục đích, yêu cầu đề ra. Qua đó góp phần quan trọng cùng các cấp chính quyền địa phương đẩy mạnh mục tiêu chuyển dịch cơ cấu lao động tại các vùng nông thôn gắn với các tiêu chí trong quá trình xây dựng nông thôn mới.”

• Nguyễn Cường - Trung tâm GDNN- GDTX huyện Tủa Chùa