• Huyện Tủa Chùa chú trọng cải cách hành chính
  • Thời gian đăng: 09/06/2023 02:29:05 PM
  • Trong 6 tháng đầu năm 2023, công tác cải cách hành chính trên địa bàn huyện tiếp tục được các cấp, các ngành quan tâm chú trọng chỉ đạo thực hiện và đã có nhiều chuyển biến tích cực.

473e713ade9607c85e87.jpg

Người dân đến giao dịch tại bộ phận Một cửa của UBND thị trấn.

Qua 6 tháng đầu năm, toàn huyện đã tiếp nhận tổng số 3.335 hồ sơ, trong đó đã giải quyết trước và đúng hạn 3.306 hồ sơ; quá hạn 01 hồ sơ và đang giải quyết 28 hồ sơ trong hạn. Đồng thời UBND huyện công khai đầy đủ kịp thời TTHC của UBND tỉnh đã công bố trên bảng thông báo tại Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả huyện; Trang thông tin điện tử của huyện và hướng dẫn nhân dân đăng nhập dịch vụ công để khai thác TTHC. Quan tâm, đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, phần mềm, mạng internet..., đảm bảo điều kiện làm việc cho cán bộ, công chức, viên chức. 100% hồ sơ TTHC được tiếp nhận và trả kết quả qua hệ thống một cửa điện tử của tỉnh, của huyện, đảm bảo kịp thời, thuận tiện, công khai, minh bạch….

Với những kết quả đạt được đã giúp người dân, doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí khi thực hiện các thủ tục hành chính, nâng cao sự hài lòng của người dân đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn huyện, góp phần nâng cao Chỉ số Cải cách hành chính của huyện./.

• Phan Huế - VP HĐND&UBND