• Bế giảng 02 lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn đợt 1, năm 2024 tại các xã Tủa Thàng và Sín Chải
  • Thời gian đăng: 22/05/2024 10:18:11 AM
  •  Ngày 21/5/2024, Trung tâm GDNN – GDTX huyện Tủa Chùa tổ chức bế giảng cấp chứng chỉ cho 70 học viên tham gia đào tạo nghề đợt 1, năm 2024, trình độ đào tạo thường xuyên dưới 3 tháng với các nghề Kỹ thuật trồng – quản lý dịch hại trên cây ngô, cây lúa tại các xã Tủa Thàng và Sín Chải.

398acfc81aadbaf3e3bc.jpg

093f87fa529ff2c1ab8e.jpg

Một số hình ảnh tại lễ Bế giảng

Tại buổi bế giảng đã tổng kết, đánh giá lại kết quả, học tập rèn luyện toàn khóa. Khuyến khích học viên sau khóa học, tích cực vận dụng kiến thức, kỹ năng nghề đã học vào sản xuất, nâng cao chất lượng cây trồng phát triển kinh tế gia đình, nâng cao chất lượng cuộc sống, xóa đói giảm nghèo bền vững.

Cùng nằm trong kế hoạch đào tạo nghề đợt 1, năm 2024, Trung tâm đã kết thúc chương trình giảng dạy đối với 03 lớp nghề trình độ sơ cấp và đang duy trì 02 lớp trình độ dạy nghề thường xuyên dưới 3 tháng với tổng 170 học viên học các nghề Kỹ thuật chăn nuôi, phòng trị bệnh cho trâu, bò; gà đồi vườn; Kỹ thuật trồng – quản lý dịch hại trên cây lúa và Kỹ thuật trồng thâm canh cây ăn quả tại các xã Sính Phình, Sín Chải. Để công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn ngày càng phát triển và phân bố rộng khắp, cũng như để tiếp tục thực hiện chỉ tiêu đào tạo 779 học viên theo kế hoạch UBND huyện giao năm 2024 dự kiến trong quý IV/2024 Trung tâm sẽ tiếp tục mở thêm 06 lớp nhằm đáp ứng nhu cầu học nghề của người lao động trên địa bàn huyện. Bên cạnh đó tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, phối hợp với cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn và các thôn, bản tích cực vận động người dân hăng hái tham gia học nghề./.

• Giàng Lan – Trung tâm GDNN-GDTX Tủa Chùa