• Trường THPT và THCS Tả Sìn Thàng chú trọng công tác xây dựng Đảng
  • Thời gian đăng: 16/01/2023 10:18:40 AM
  • Thời gian qua, chi bộ trường THPT và THCS Tả Sìn Thàng đã thực hiện tốt phương châm gắn công tác xây dựng Đảng với nâng cao chất lượng các mặt giáo dục của nhà trường.

d99e387db97c62223b6d.jpg

Một góc sân trường THPT và THCS Tả Sìn Thàng

Chi bộ trường THPT và THCS Tả Sìn Thàng luôn xác định công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức nghề nghiệp là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu. Chính vì vậy, chi bộ đã chú trọng tổ chức cho cán bộ, đảng viên, giáo viên học tập, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, văn bản hướng dẫn, chỉ đạo về chuyên môn, nghiệp vụ của ngành và nâng cao tinh thần trách nhiệm, ý thức nghề nghiệp cho mỗi thầy, cô giáo thông qua hoạt động ký cam kết thực hiện tốt việc làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII) của Bộ Chính trị về “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” và cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”… thường xuyên kiểm tra, giám sát đảng viên chấp hành Điều lệ Đảng, Nghị quyết của chi bộ và nhiệm vụ được giao. Cô Hoàng Thùy Dung – Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng Trường THPT và THCS Tả Sìn Thàng cho biết: Đối với công tác triển khai các Chỉ thị Nghị quyết của cấp trên đến đảng viên, chi bộ sử dụng các hình thức khác nhau như: Sinh hoạt theo chuyên đề, viết bài thu hoạch, trao đổi thảo luận trực tiếp và từ các Chỉ thị Nghị quyết đó các đồng chí đảng viên đưa ra được các mục tiêu, chỉ tiêu phấn đấu để hoàn thành thắng lợi các Chỉ thị Nghị quyết đã triển khai”.

Hiện nay, Chi bộ Trường THPT và THCS Tả Sìn Thàng có 23đảng viên. Năm 2022, Chi bộ đã kết nạp được 02 đảng viên mới, chuyển đảng chính thức cho 01 đồng chí; hoàn thiện hồ sơ đề nghị kết nạp 03 đồng chí quần chúng ưu tú đã hoàn thiện lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng. Chi bộ đã thực hiện nghiêm túc gắn trách nhiệm của giáo viên với chất lượng học tập của học sinh; gắn việc chấp hành nề nếp của học sinh với trách nhiệm của giáo viên chủ nhiệm. Gắn chất lượng của các tổ viên với trách nhiệm Tổ trưởng và trách nhiệm của Ban giám hiệu với chất lượng dạy và học của nhà trường. Nhờ đó đã phát huy được tính tích cực, chủ động, sáng tạo, tinh thần tiên phong, gương mẫu của mỗi thầy, cô giáo trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Thầy giáo Lò Văn Đoàn, Trường THPT và THCS Tả Sìn Thàng cho biết:“Trong năm học vừa qua, các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng và Nhà nước đặc biệt là Chỉ thị 05 đã được chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường triển khai thiết thực, sâu rộng đến cán bộ giáo viên đảng viên, cán bộ nhân viên. Bản thân tôi đã nhận thức được tính cấp thiết của việc học, nâng cao được bản lĩnh chính trị trong công tác.  Tôi đã được chi bộ đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được nhà trường đề nghị xét tặng chiến sỹ thi đua cơ sở. sinh hoạt tại nơi cư trú, chấp hành tốt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tuyên truyền vận động Nhân dân thực hiện tốt chỉ thị 05 của BChính trị”.

Gắn xây dựng Đảng với nâng cao chất lượng giáo dục, Trường THPT và THCS Tả Sìn Thàng đã từng bước đạt được những kết quả đáng kể trong phong trào thi đua “Hai tốt”. Kết thúc năm học 2021-2022, tập thể nhà trường đạt Tập thể Lao động xuất sắc; 01 cá nhân được UBND tỉnh tặng bằng khen;  02 cá nhân được Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên tặng giấy khen và nhiều cá nhân  được các cấp, ngành khen thưởng. Tỷ lệ huy động học sinh tốt nghiệp tiểu học vào lớp 6 là 100%, tỷ lệ huy động học sinh tốt nghiệp THCS vào lớp 10 trên địa bàn tuyển sinh đạt 100%, tỷ lệ thi tốt nghiệp THPT đạt 100%.

Thời gian tới, chi bộ Trường THPT và THCS Tả Sìn Thàng tiếp tục chỉ đạo và đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động của các tổ chức đoàn thể trong nhà trường đổi mới về nội dung và phương pháp hoạt động, triển khai các nội dung thích hợp, sát với thực hiện nhiệm vụ chính trị, nhằm tạo chuyển biến tích cực hơn nữa tromg công tác xây dựng Đảng và nâng cao chất lượng giáo dục./.

• Thu Trang - Trung tâm VH - TT - TH huyện