• Tủa Chùa thực hiện hiệu quả các chương trình, dự án hỗ trợ người dân
  • Thời gian đăng: 21/09/2023 04:00:26 PM
  • Trong thời gian qua, để từng bước nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho người dân, góp phần vào mục tiêu xóa đói giảm nghèo nhanh và bền vững, cấp ủy Đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở đã quan tâm chỉ đạo, triển khai thực hiện hiệu quả các chương trình, dự án hỗ trợ người dân.

khoia2.bmp

Mô hình trồng khoai sọ tím mang lại hiệu quả kinh tế cho người dân

Từ những nguồn vốn của Trung ương, tỉnh, huyện Tủa Chùa đã đầu tư, xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn; hỗ trợ chuyển dịch cơ cấu kinh tế trong đó chú trọng phát triển kinh doanh dịch vụ; hỗ trợ phát triển doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh cá thể. Trong 9 tháng đầu năm 2023, đã cấp đăng ký thành lập mới cho 2 hợp tác xã; 54 hộ kinh doanh cá thể.Đ ồng thời thực hiện tốt các chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất, từ đầu năm đến nay,đã triển khai 5 mô hình trình diễn giống lúa mới và triển khai thẩm định, UBND huyện phê duyệt 5 dự án từ nguồn vốn Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2023, (các dự án hỗ trợ gồm giống lúa, ngô, phân bón chè shan tuyết, vịt bầu, đào địa phương)

Để phát huy hiệu quả thế mạnh của từng địa phương, cấp ủy chính quyền các xã, thị trấn tiếp tục tập trung chỉ đạo, phân công các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng ủy phụ trách các thôn, bản đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân áp dụng những tiến bộ khoa học vào sản xuất, chăn nuôi, trồng trọt theo hướng sản xuất hàng hóa, mở rộng thị trường. Đồng thời vận động người dân tích cực lao động, sản xuất, không trông chờ ỷ lại sự hỗ trợ của Nhà nước, có ý thức vươn lên thoát nghèo, góp phần thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của địa phương./.

• Thu Trang - Trung tâm VH - TT - TH huyện