• Câu lạc bộ Lý luận trẻ huyện Tủa Chùa tổ chức sinh hoạt chuyên đề: Nâng chất chính trị trong trong đội ngũ cán bộ, đoàn viên
  • Thời gian đăng: 09/03/2023 03:10:31 PM
  • Chiều ngày 7/3/2023, tại trụ sở UB MTTQ và các đoàn thể huyện, Câu lạc bộ Lý luận trẻ huyện Tủa Chùa đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề với chủ đề “Nâng chất chính trị trong đội ngũ cán bộ, đoàn viên”.

clb11.jpg

Đồng chí Lờ A Hùng – Bí thư Huyện đoàn, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Lý luận trẻ cấp huyện chủ trì buổi sinh hoạt

Mô hình Câu lạc bộ Lý luận trẻ được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh triển khai từ năm 2019 nhằm góp phần hiệu quả vào việc nâng cao trình độ lý luận chính trị cho cán bộ Đoàn, đoàn viên trên toàn quốc. Huyện đoàn Tủa Chùa đã tích cực hưởng ứng và thành lập được 01 Câu lạc bộ Lý luận trẻ cấp huyện với thành viên nòng cốt từ 6 - 9 thành viên là cán bộ chủ chốt, chuyên viên Đoàn cấp huyện và cấp cơ sở có khả năng nghiên cứu về lý luận, chính trị.

Các nội dung sinh hoạt của câu lạc bộ hướng tới nâng cao khả năng nghiên cứu lý luận, tổng kết thực tiễn trong triển khai công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trên các lĩnh vực công tác của cán bộ Đoàn, đoàn viên trong toàn huyện; nâng cao kiến thức về chủ nghĩa Mác – Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh; thông tin kịp thời các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và tổ chức Đoàn. Thông qua Câu lạc bộ Lý luận trẻ, cán bộ, đoàn viên, thanh niên có cơ hội phản biện trên không gian mạng xã hội; tập hợp lực lượng tham gia đấu tranh, phản bác các luận điệu sai trái, thù địch của các thế lực phản cách mạng trên các trang mạng xã hội; tuyên truyền, lan tỏa các thông tin tốt, hành động đẹp trong xã hội. Đồng thời, thông qua sinh hoạt Câu lạc bộ, các cấp bộ Đoàn sẽ nắm bắt được tư tưởng, tình hình dư luận của đoàn viên, thanh niên để kịp thời báo cáo, tham mưu định hướng dư luận và tư tưởng trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên.Câu lạc bộ cũng tổ chức đấu tranh chính trị thông qua các bài viết, các quan điểm đấu tranh với luận điệu sai trái của các thế lực thù địch thông qua trang fanpage Lý luận trẻ; tuyên truyền những gương người tốt, việc tốt, những quan điểm đúng đắn để nhân rộng giá trị nhân văn, thúc đẩy xã hội tốt đẹp hơn.

Tại Hội nghị, đồng chí Lờ A Hùng - Bí thư Huyện đoàn, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Lý luận trẻ cấp huyện nhấn mạnh “Câu lạc bộ Lý luận trẻ phải tạo được môi trường sinh hoạt cho đoàn viên là điều rất cần thiết, nhất là trong bối cảnh mạng Internet bùng nổ với rất nhiều thông tin, vấn đề đòi hỏi cần phải có sự định hướng cho đoàn viên, thanh niên”. Đồng chí cũng đề nghị các thành viên trong Câu lạc bộ tiếp tục chủ động, tham mưu làm tốt một số nội dung để phát triển hoạt động của Câu lạc bộ trong thời gian tới. Trong đó, Câu lạc bộ Lý luận trẻ phải thực sự là môi trường để trao đổi những vấn đề liên quan đến chủ trương, xu thế mới của thanh niên có tính lý luận; phải xây dựng một nhóm nòng cốt để có thể đề xuất, chủ trì các nội dung, định hướng hoạt động của Câu lạc bộ. Những vấn đề lý luận đưa ra bàn bạc, trao đổi phải gắn bó chặt chẽ và có sự tương tác với các vấn đề thực tiễn. Câu lạc bộ phải xác định rõ vai trò, trách nhiệm trong việc ứng phó kịp thời và tạo ra những sản phẩm tuyên truyền cụ thể để đấu tranh, phản bác trước những thông tin xấu, độc trên mạng xã hội. Mỗi thành viên tham gia Câu lạc bộ cần chuẩn bị tâm thế sẵn sàng, tích cực, nhiệt tình, trách nhiệm trong các hoạt động của Câu lạc bộ; phải chủ động trang bị những kiến thức hiểu biết cho bản thân để thúc đẩy các hoạt động Câu lạc bộ đạt chất lượng cao nhất.

• Giàng A Nam – Huyện đoàn Tủa Chùa