• Cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh năm 2021 trên địa bàn huyện
  • Thời gian đăng: 14/06/2021 10:53:03 AM
  • Thời gian qua, UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn thực hiện nhữngnhiệm vụ, giải pháp để tăng cường khảnăng cạnh tranh của địa phương trong việc thu hút đầu tư vào địa bàn huyện: Các cơ quan chuyên môn kp thời cụ thhóa, triển khai thực hiện các cơ chế chính sách tạo môi trường kinh doanh thuận lợi cho mọi thành phần kinh tế phát triển sản xuất kinh doanh; phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội đồng bộ. Cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao chất lượng điều hành kinh tế, đẩy mạnh cải các thủ tục hành chính, rút ngắn quy trình xử lý, giảm số lượng thủ tục hành chính, thực hiện cắt giảm từ 20% - 30 % các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quết của UBND huyện,góp phần tiết kiệm chi phí hành chính; đảm bảo công khai, minh bạch thủ tục, thời gian thực hiện, mức thu phí, lệ phí...

Năm 2021, huyện tập trung cải thiện mạnh mẽ môi trường kinh doanh của huyện thực sự thông thoáng, minh bạch, hấp dẫn, thu hút, tạo thuận lợi cho các thành phần kinh tế tham gia đầu tư kinh doanh; tạo lập môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp trong bối cảnh ứng phó với dịch Covid-19 và khôi phục đầu tư, sản xuất, kinh doanh. Đy mạnh cải cáchhành chính, trọng tâm là cải các thủ tục hành chính, cải cách toàn diện các quy trình thủ tục, rút ngắn thời gian thực hiện các thủ tục hành  chính, công khai minh bạch các thủ tục, thời gian thực hiện, mức thu phí, lệ phí...; tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức viên chức; nâng cao trách nhiệm, thái độ, đạo đức công vụ của đội ngũ cán bộ, công chức viên chứcgóp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tếhội của huyện./.

• Lê Hùng, Trung tâm Vh-TT-TH