• Các tổ chức chính trị - xã hội huyện và Ngân hàng chính sách xã hội huyện tổ chức họp giao ban kỳ II năm 2019
  • Thời gian đăng: 24/05/2019 11:00:56 AM
  • Chiều ngày 23/5/2019 tại hội trường MTTQ và các đoàn thể huyện Tủa Chùa, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện và các tổ chức Hội đoàn thể nhận ủy thác tổ chức họp giao ban kỳ II (tháng3, tháng 4) năm 2019 nhằm đánh giá kết quả thực hiện ủy thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trong thời gian vừa qua. Dự và làm việc có các đồng chí đại diện lãnh đạo Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện, các đồng chí đại diện lãnh đạo Hội, đoàn thể huyện và chuyên viên của các tổ chức Hội đoàn thể nhận ủy thác.
  • Tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Văn Dũng Phó giám đốc Phòng giao dịch Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện thông qua dự thảo báo cáo kết quả thực hiện hoạt động ủy thác tín dụng chính sách kỳ II năm 2019, nhiêm vụ giải pháp kỳ tiếp theo. Theo báo cáo, đến 30/4/2019 dư nợ ủy thác qua các Hội, đoàn thể đạt 296.570 triệu đồng chiếm 99,7% tổng dư nợ, tăng 10.153 triệu đồng so với đầu năm thông qua 234 tổ TK&VV, với trên 8.000 khách hàng vay vốn tại 12 xã, thị trấn. Nợ quá hạn 455 triệu đồng, chiếm 0,15% dư nợ ủy thác. Số dư tiền gửi tiết kiệm của tổ viên đạt 2.414 triệu đồng, tăng 86 triêu đồng với đầu năm với tỷ lệ hộ tham gia gửi tiền tiết kiệm đạt 97,5%, trong kỳ đã tổ chức và duy trì đầy đủ các phiên giao dịch xã, tăng cường công tác quản lý nợ, tập chung thu nợ đến hạn, nợ quá hạn để tạo nguồn vốn cho vay quay vòng, chú trọng công tác huy động vốn qua đó kịp thời bổ sung nguồn vốn tại chỗ để thực hiện các chương trình kế hoạch cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác

huecs1.jpg

huecs2.jpg

Cuộc họp đã tập trung thảo luận, phân tích nguyên nhân dẫn đến những tồn tại, hạn chế trong hoạt động ủy thác và thống nhất đưa ra các nhiệm vụ,giải pháp thực hiện trong thời gian tới như sau: Tiếp tục phối hợp tham mưu cho cấp ủy , chính quyền địa phương các cấp thực hiện hiệu quả chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bí thư trung ương Đảng. Đối với công tác kế hoạch tín dụng: tập trung giải ngân nhanh nguồn vốn thu hồi và chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng năm 2019, phấn đấu đến 31/05/2019 cơ bản hoàn thành chỉ chiêu kế hoạch tín dụng được giao; Chỉ đạo quyết liệt đối với công tác củng cố nâng cao chất lượng hoạt động tín dụng chính sách, một số chỉ tiêu cụ thể: Phấn đấu tỷ lệ giải ngân tại điểm giao dịch xã đạt 98% trở lên, Tỷ lệ thu nợ tại điểm giao dịch xã 85% trở lên, Tỷ lệ thu lãi đạt 98% trở lên, tỷ lệ thu nợ gốc đến hạn trên 80%.Phấn đấu giảm tổ trung bình xuống còn 10 tổ, không để tổ yếu kém. Giảm tỷ lệ nợ quá hạn từ 0.15% trở xuống; Tăng cường và nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động, tập trung tuyên truyền về chính sách nâng mức cho vay và thời hạn cho vay tối đa theo Quyết định 12/QĐ-HĐQT, chỉ đạo của Tổng giám đốc NHCSXH tại công văn 866/NHCS-TDNN ngày 22/02/2019; Tổ chức thực hiện nghiêm túc công tác kiểm tra theo kế hoạch tập trung rà soát, kiểm tra 100% món vay trên 50 triệu đồng trước và sau khi cho vay; Tổ chức thực hiện kế hoạch tập huấn cho hội cấp xã, ban quản lý tổ TK&VV và trưởng thôn./.

• Phạm Thị Huế, Huyện đoàn Tủa Chùa