• Các hoạt động từ thiện trong đợt rét đậm cuối năm 2018 đầu năm 2019 trên địa bàn huyện Tủa Chùa
  • Thời gian đăng: 02/01/2019 02:00:15 PM
  • Do tác động của vùng không khí lạnh đầu mùa, trong khoảng thời gian từ ngày 28/12/2018 đến những ngày đầu năm 2019, nhiệt độ thuộc nhiều xã trên địa bàn huyện Tủa Chùa giảm mạnh, có những nơi nhiệt độ ngoài trời trong khoảng thời gian này chỉ khoảng 6 độ C, kèm theo mưa phùn và gió lạnh đã gây rất nhiều khó khăn trong đời sống sinh hoạt của người dân. Trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt đó, nhiều đoàn từ thiện đã kịp thời trao tặng những món quà ý nghĩa, phần nào giúp đỡ cho nhân dân các xã vùng cao huyện Tủa Chùa vượt qua khó khăn trong thời tiết giá lạnh.
  • Ngày 29/12, Huyện đoàn Tủa Chùa kết nối với nhóm tình nguyện Hải Đăng (trực thuộc Hội LHTN thành phố Hải Phòng) tổ chức trao các phần quà cho nhân dân và học sinh xã Lao Xả Phình, tổng trị giá 200 triệu đồng, bao gồm: 319 phần quà cho các gia đình hộ nghèo, 10 con giống cho các hộ đặc biệt khó khăn và 446 phần quà cho học sinh.

Tại trường THCS và THPT Tả Sìn Thàng, ngày 29/12, Công an tỉnh Điện Biên, Công an huyện Tủa Chùa và Đoàn thiện nguyện “Từ thiện trẻ thành phố Hồ Chí Minh” đã tổ chức trao tặng Tủ sách nhân ái trị giá 15 triệu đồng, 350 bộ đồng phục học sinh, 20 suất học bổng tổng trị giá 10 triệu đồng. Ngày 30/12, Đoàn thiện nguyện chùa Thịnh Tường - Thái Bình và Hội Lái xe tỉnh Điện Biên đã tặng nhiều 100 áo ấm, 100 chăn ấm và 100 cuốn vở cho học sinh nhà trường. Ngày 01/01/2019, đoàn từ thiện các cơ quan, phòng, ban huyện Quốc Oai - Hà Nội đã tặng các em học sinh 50 bao quần áo ấm, 100 kiện mì tôm và nhiều nhu yếu phẩm khác như xà phòng, kem đánh răng, khăn mặt ...

Cũng trong ngày 30/12/2018, đoàn thiện nguyện chùa Thịnh Tường - Thái Bình và Hội Lái xe tỉnh Điện Biên đã tặng 100 suất quà gồm áo ấm, chăn ấm, mì tôm ... cho nhân dân xã Tả Phìn.

C-ng01.jpg

Nhóm tình nguyện Hải Đăng trao quà cho nhân dân và học sinh xã Lao Xả Phình

C-ng02.jpg

Công an tỉnh Điện Biên, Công an huyện Tủa Chùa và Đoàn thiện nguyện “Từ thiện trẻ thành phố Hồ Chí Minh” trao quà cho học sinh trường THCS-THPT Tả Sìn Thàng

C-ng03.jpg

Đoàn thiện nguyện chùa Thịnh Tường - Thái Bình và Hội Lái xe tỉnh Điện Biên trao quà cho học sinh trường THCS-THPT Tả Sìn Thàng

C-ng04.jpg

Đoàn từ thiện các cơ quan, phòng, ban huyện Quốc Oai - Hà Nội trao quà cho học sinh trường THCS-THPT Tả Sìn Thàng

C-ng05.jpg

Đoàn thiện nguyện chùa Thịnh Tường - Thái Bình và Hội Lái xe tỉnh Điện Biên trao quà cho nhân dân xã Tả Phìn

Các hoạt động thiện nguyện của các đoàn từ thiện đã phần nào giúp nhân dân, học sinh các xã vùng cao huyện Tủa Chùa giảm bớt khó khăn, khắc phục được cái lạnh giá và khẳng định truyền thống “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta./.

• Đặng Công, Huyện đoàn Tủa Chùa