• Các đồng chí lãnh đạo huyện thăm, tặng quà các lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid 19
  • Thời gian đăng: 09/11/2021 08:30:11 AM
  • Tối ngày 8.11,đồng chí Vùi Văn Nguyện - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Minh Tuân –Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà, động viên lực lượng tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19.
  • l21456.jpg

Đ/c Vùi Văn Nguyện – Bí thư Huyện ủy trao quà động viên 4 lực lượng

tuyến đầu trong công tác  phòng, chống dịch trên địa bàn huyện.

Sau khi ghi nhận trên địa bàn huyện Tủa Chùa có 02 trường hợp mắc Covid-19, trước nguy cơ dịch bệnh bùng phát, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 của huyện Tủa Chùa đã ra thông báo tạm thời phong tỏa toàn bộ  khu vực thôn Huổi Lực, đẩy nhanh tiến độ truy vết các trường hợp F1, F2, đồng thời tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm test nhanh đối với tất cả những người tiếp xúc gần với các trường hợp trên và đã gửi mẫu bệnh phẩm đi làm xét nghiệm PCR tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Điện Biên. Tính đến 21 giờ 30 phút ngày 8/11/2021, hơn 800 mẫu bệnh phẩm đã cho kết quả âm tính với vi rút SARS-CoV-2.

Để kịp thời động viên 4 lược lượng tham gia trong công tác phòng chống dịch bùng phát, các đồng chí lãnh đạo huyện đã kịp thời thăm hỏi, động viên, biểu dương, đánh giá cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ, thăm hỏi điều kiện làm việc, sinh hoạt của cán bộ, chiến sĩ, nhân viên y tế làm nhiệm vụ tại Trung tâm Y tế, các chốt kiểm dịch và Khu cách ly. Đồng thời động viên, đề nghị các lực lượng làm nhiệm vụ khắc phục mọi khó khăn, tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh trên địa bàn huyện.

l2145612.jpg

l2145634.jpg

Các đồng chí  lãnh đạo thăm hỏi dộng viên tại các chốt kiểm dịch

Đặc biệt, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã tặng 20 triệu đồng tới các đơn vị Trung tâm Y tế, Bệnh viện đa khoa huyện, Phòng y Tế, công an, quân đội. Đồng chí Bí thư Huyện ủy gửi lời chúc sức khỏe tới lực lượng tuyến đầu chống dịch huyện nhà và mong muốn các đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phòng chống dịch, đặc biệt truy vết nhanh, khoanh vùng dịch, không để dịch lan rộng trên địa bàn để huyện; tiếp tục thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển KT- XH năm 2021 và những năm tiếp theo.

• Hoàng Lan - Trung tâm VH - TT - TH