• Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh đối tượng 4 năm 2024
  • Thời gian đăng: 06/09/2024 08:47:17 AM
  • Từ ngày 3 đến ngày 6/9/2024, Ban Tổ chức Hội đồng GDQP& AN huyện tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức QP&AN đối tượng 4, khóa 15 cho hơn 50 học viên là cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động thuộc các  phòng, ban, cơ quan chuyên môn huyện và đại biểu HĐND các xã, thị trấn.

20240904_142210.jpg

Quang cảnh lớp tập huấn

Trong thời gian 04 ngày, các học viên tham gia lớp học sẽ được nghiên cứu, bồi dưỡng các chuyên đề về: Quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước Việt Nam về quốc phòng và an ninh; Quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật  Nhà nước Việt Nam về phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường, củng cố quốc phòng, an ninh và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; nội dung cơ bản về chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia. Quản lý và bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam trong tình hình mới; xây dựng, quản lý lực lượng dân quân tự vệ và lực lượng dự bị động viên trong tình hình mới; quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước Việt Nam về bảo vệ an ninh, chính trị, kinh tế, văn hóa, tư tưởng. Quản lý nhà nước về an ninh trật tự trong tình hình mới; phòng chống chiến lược "Diễn biến hòa bình", "Bạo loạn lật đổ" của các thế lực thù địch đối với cách mạng Việt Nam; phòng, chống vi phạm pháp luật trên không gian mạng; nội dung cơ bản của các Luật: Quốc phòng, an ninh quốc gia; Nghĩa vụ quân sự; Giáo dục quốc phòng và an ninh; Dân quân tự vệ, luật dự bị động viên; quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước Việt Nam về dân tộc, tôn giáo gắn với quốc phòng an ninh trong tình hình mới.

Qua lớp Bồi dưỡng nhằm nâng cao trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức đối với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; tạo cơ sở để vận dụng trong tổ chức, thực hiện theo cương vị công tác góp phần xây dựng nền quốc phòng toàn dân và an ninh Nhân dân vững mạnh. Kết thúc lớp học các học viên viết bài thu hoạch đánh giá kết quả học tập và được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh đối tượng 4 theo đúng quy định của Luật Giáo dục quốc phòng và an ninh./.

• Vũ Đức-Trung tâm VH-TT-TH