• Bồi dưỡng chính trị và chuyên môn cho cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên hè 2023
  • Thời gian đăng: 01/08/2023 02:49:25 PM
  • Sáng ngày 01/8/2023, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Khai mạc bồi dưỡng chính trị và chuyên môn nghiệp vụ hè năm 2023 cho 1.119 cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện bằng hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến tới 37 điểm trường trên địa bàn huyện. Dự buổi khai mạc có đồng chí Thào A Sình – Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; đồng chí Vũ Đức Biểu - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cùng các đồng chí cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên các trường.

20230801_074735.jpg

Quang cảnh buổi Khai mạc

Theo kế hoạch, các đồng chí cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên các trường được phổ biến, nghiên cứu những nội dung cốt lõi, những điểm mới trong các văn kiện Hội nghị lần thứ Sáu, kết quả Hội nghị lần thứ Bảy (Hội nghị giữa nhiệm kỳ) Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII; đánh giá của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII tại Hội nghị lần thứ Bảy (Hội nghị giữa nhiệm kỳ) về công tác lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng từ đầu nhiệm kỳ đến nay; dự báo tình hình và một số nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến hết nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng; tiếp tục học tập Chuyên đề toàn khóa năm 2023 trên địa bàn tỉnh Điện Biên về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa, sức mạnh dân tộc, xây dựng và phát triển văn hóa, con người Điện Biên đáp ứng yêu cầu phát triển, hội nhập trong giai đoạn mới”. Những vấn đề kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tỉnh Điện Biên và kết quả sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025. Các nội dung về chuyên môn, nghiệp vụ hằng năm  theo kế hoạch, hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Qua đó, cán bộ quản lý, đội ngũ giáo viên và nhân viên các trường được cập nhật tình hình nổi bật về chính trị, kinh tế - xã hội trong và ngoài nước, góp phần bồi dưỡng phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp, nâng cao năng lực dạy học, giáo dục, quản lý và những năng lực khác theo yêu cầu của chuẩn nghề nghiệp giáo viên, chuẩn hiệu trưởng, yêu cầu nhiệm vụ năm học, cấp học, yêu cầu phát triển, đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục trong ngành./.

• Vũ Đức - Trung tâm VH - TT - TH huyện