• Bộ phận Giám định BHYT Bảo hiểm xã hội huyện Tủa Chùa thực hiện kiểm tra việc thực hiện chính sách Bảo hiểm y tế
  • Thời gian đăng: 20/12/2022 07:59:51 AM
  • Bảo hiểm xã hộihuyện (BHXH)đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Tủa Chùatổ chức kiểm tra việc thực hiện chính sách Bảo hiểm y tế (BHYT) tại các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn huyện Tủa Chùa năm 2022.

jghg1.png

Bộ phận Giám định BHXH huyện Tủa Chùathăm hỏi tình hình bệnh nhân trong quá trình điều trị, nắm bắt đươc lý do vào viện của người bệnh

Năm 2022 trên địa bàn huyện Tủa Chùa có 12 cơ sở y tế ký hợp đồng khám chữa bệnh BHYT với cơ quan BHXH trong đó có01 cơ sở khám chữa bệnh tuyến huyện và 11 cơ sở khám chữa bệnh tuyến xã, thị trấn. Trong quý II/2022, do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 nên lượng bệnh nhân đến khám bệnh BHYT tại TTYT huyện Tủa Chùa giảm2.148 lượt số tiền giảm 556 triệu đồng so với cùng kỳ năm trước. Đến qúy III/2022, tình hình dịch đã ổn định, lượng bệnh nhân tăng 5.347 lượt số tiền tăng 2.096 triệu đồng so với quý 2/2022. Đến IV, lượng bệnh nhân đến khám tại TTYT huyện Tủa Chùa đã có dấu hiệu giảm dần cả về số lượt lẫn chi phí khám chữa bệnh, tháng 10 và tháng 11 lượng bệnh nhân đã giảm 3.189 lượt khám chữa bệnh chi phí giảm 1.258 triệu đồng so với 2 tháng trước liền kề. Bộ phận Giám định BHXH huyện Tủa Chùa đã tăng cường công tác kiểm tra khoa, phòng trong và ngoài giờ hành chính. Thăm hỏi, tiếp xúc với bệnh nhân để kịp thời giải đáp những vướng mắc trong quá trình điều trị. Nắm bắt lý do vào viện của bệnh nhân, tránh trường hợp bệnh nhân chưa cần phải điều trị nội trú nhưng vẫn cho vào điều trị.

Thời gian tới,Bộ phận Giám định BHXH huyện Tủa Chùa sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với TTYT huyện Tủa Chùa đẩy mạnh công tác giám định BHYT phục vụ người bệnh đến khám chữa bệnh BHYT tốt hơn, đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ được giao./.

• Minh Quang - BHXH huyện